Cuộc sống

Chồng bỏ nhà theo đuổi thú vui riêng, vợ chỉ nói hai câu qua điện thoại cũng đủ khiến anh day dứt quay trở về

Mặc dù đã 5 năm trôi qua, nhưng đó vẫn là những tháng ngày ám ảnh khiến Lâm không thể nào quên.

Năm nay Lâm 32 tuổi, có một cô vợ tuyệt vời và hai đứa con đang đi học, người ngoài nhìn vào sẽ thấy gia đình anh rất hạnh phúc, Lâm cũng thấy như vậy, nhưng để có được ngày hôm nay, hai vợ chồng đã phải vượt qua ngàn khó khăn, mà chủ yếu là do Lâm, anh đã có lỗi với vợ anh nhiều lắm.

Trước đây Lâm mới yêu vợ được 3 tháng thôi, nhưng đã biết cô chính là người phụ nữ mà anh đang tìm kiếm cho cuộc đời của mình, ngay lập tức anh xin bố mẹ để cưới. May thay gia đình cũng thoáng và hiểu con cái, nên hai người đã kết hôn khi cả hai 23 tuổi, nghề nghiệp cũng chưa ổn định. Lâm hứa hẹn với vợ đủ điều, và rất tin vào tương lai hạnh phúc của hai đứa, cho đến khi…

Trẻ mà, cưới sớm, chắc chắn có nhiều cãi vã. Sau mỗi trận cãi vã vì bất đồng quan điểm, dù có làm hòa ngay, nhưng Lâm vẫn cảm nhận rõ sự xa cách dần trong mối quan hệ. Anh vẫn tự nhủ mình luôn phải cố gắng vì vợ con, nhưng vì công việc không thuận lợi, áp lực gánh nặng kinh tế, mà những cãi vã cứ xảy ra ngày một nhiều.

Chồng bỏ nhà theo đuổi thú vui riêng, vợ chỉ nói hai câu qua điện thoại cũng đủ khiến anh day dứt quay trở về - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Lâm từ nhỏ đã là một chàng trai đam mê biểu diễn xiếc nghệ thuật, khi lớn lên cũng đã theo học và lựa chọn đó là công việc của mình. May mắn cho anh là có thể vừa sống với đam mê, vừa có thể kiếm tiền từ đam mê đó. Thế nhưng mọi thứ đều thay đổi cho đến khi Lâm gặp vợ anh bây giờ, tình yêu đã khiến đam mê của anh phải lùi bước. Anh chọn vợ và chọn cuộc sống làm công ăn lương văn phòng trong một công ty bình thường, thế nhưng ngọn lửa đam mê vẫn luôn cháy âm ỉ trong lòng.

Đến một khoảng thời gian nọ, Lâm gặp lại ông chủ gánh xiếc ngày xưa, anh em lâu ngày không gặp nên lại quán xá ngồi trò chuyện, ông có ngỏ lời muốn mời anh quay lại, nhưng ông vẫn khuyên anh suy nghĩ thật kỹ vì giờ đã có gia đình. Lúc đấy Lâm có chén ra chén vào, và vừa cãi nhau với vợ nên đã nói đồng ý. Ngay cả khi tỉnh táo trở lại, anh cũng nghiêm túc trò chuyện với vợ mình, vợ anh không nói gì nhiều. Thậm chí nhìn vẻ mặt cô, anh đã nghĩ nếu cô không đồng ý thì anh sẽ ở lại, nhưng vợ Lâm lại hoàn toàn ủng hộ.

Đoàn xiếc đợt đó sẽ có chuyến lưu diễn từ Bắc vào Nam, thời gian kéo dài không rõ, Lâm tập luyện một thời gian rồi ngay lập tức lên xe theo đoàn. Tuổi trẻ, đam mê lâu ngày bị "che kín" bởi hôn nhân nay như cá gặp nước, anh hào hứng cho chuyến đi của mình. Vợ vẫn lẳng lặng từng ngày chuẩn bị đồ đạc cho anh. Lúc anh ở trên xe đoàn, vợ anh chỉ gọi và nói vẻn vẹn: "Anh à, em sẽ chờ anh về, nhé!"

Chồng bỏ nhà theo đuổi thú vui riêng, vợ chỉ nói hai câu qua điện thoại cũng đủ khiến anh day dứt quay trở về - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bốn tháng sau khi lên xe đoàn, Lâm bị tai nạn khi đang biểu diễn, đã bất tỉnh hơn ba ngày, trong cơn mê man ngay sau khi tỉnh dậy, anh chỉ lo lắng vợ biết chuyện sẽ mất bình tĩnh, với tay cầm điện thoại, anh đã thấy tin nhắn từ vợ: "Em về đây, anh cẩn thận đấy. Em và con sẽ chờ anh về, nhé!"

Lúc đó một cảm giác nghẹn đắng trào lên cổ họng và hai mắt Lâm, nước mắt anh lưng chừng, hóa ra ngay khi anh bị tai nạn, người trong đoàn đã báo tin cho vợ anh và cô ngay lập tức bắt xe đến chăm sóc anh ba ngày qua. Cũng đúng lúc đấy, Lâm mới biết vợ mình đã có thai, đã đến tháng thứ 5 rồi… Anh đấm thùm thụp vào ngực mình, vừa khóc vừa trách bản thân đã vô ý, chỉ chăm chăm theo cái đam mê mạo hiểm, mà để vợ một mình suốt thời gian thai nghén vừa qua. Ngay lập tức đêm đó anh xin nghỉ đoàn về nhà.

Đến giờ đã gần 10 năm trôi qua, vợ Lâm đã sinh con gái đầu lòng và hai người có thêm một cô công chúa nữa vài năm sau. Chuyện đó mỗi lần vợ chồng nhắc lại với nhau chỉ còn là những tiếng cười ngại ngùng.

Tác giả: Anna NF

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: thú vui riêng , chồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok