Pháp luật

Chính thức lùi thời điểm tổ chức SEA Games 31 sang quý 2/2022

Tiền Phong đưa tin, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã có công văn gửi Ban cán sự đảng bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch về việc bộ Chính trị đồng ý lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 sang quý 2/2022 và không thực hiện quyền đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam.

Công văn cho biết, bộ Chính trị giao Ban cán sự đảng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan xây dựng Đề án tổ chức SEA Games 31 trình Chính phủ phê duyệt.

Thời điểm tổ chức SEA Games 31 chính thức được lùi sang tháng 2/2022. Ảnh minh họa: Tiền PhongSau khi có ý kiến từ bộ Chính trị, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ có thông báo chính thức đến Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và Uỷ ban Olympic của các quốc gia trong khu vực. Lễ khai mạc SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5/2022.

Theo báo Tin Tức TTXVN, trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn trình Chính phủ, bộ Chính trị xem xét về việc lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 ở Việt Nam. Bên cạnh đó, bộ cũng xin không đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11 (Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á) tại Việt Nam như kế hoạch cũ.

Theo dự kiến, SEA Games 31 dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 20.000 người đến từ 11 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á. Thách thức về việc tổ chức đại hội an toàn trước dịch COVID-19 là không nhỏ với chủ nhà Việt Nam.

Các vận động viên sẽ tranh tài ở 40 môn thi với 520 nội dung tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang.

Tác giả: Đinh Kim (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Covid-19 , SEA Games 31 , Sea Games

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok