Xã hội

Chiến sĩ công an "bỗng dưng mất tích" sẽ bị tước quân tịch

Liên quan đến trường hợp chiến sĩ công an Lê Hoàng Phúc không đến Công an tỉnh Sóc Trăng nhận nhiệm vụ, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết chiến sĩ này không bị bắt cóc, không bị tống tiền mà vẫn bình thường. Cơ quan đang tiến hành các thủ tục tước quân tịch theo quy định đối với chiến sĩ này.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 25/10, bà Phạm Thị Út Em (ngụ xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, mẹ chiến sĩ Phúc) cho biết: Ngày 30/9, Phúc gọi điện thoại báo tin cho gia đình biết ngày 2/10 trường trao bằng tốt nghiệp. Nhận bằng xong, ngày 5/10 sẽ bay từ Hà Nội về Cần Thơ, sau đó sẽ đến Công an tỉnh Sóc Trăng làm thủ tục nhận công tác.

Khoảng 20h tối 5/10, Phúc gọi điện về cho gia đình nói đã về đến Cần Thơ và xin ở lại nhà người bạn học cũ, sáng mai về sớm.

Sợ con ngủ quên, 5h sáng 6/10, gia đình gọi điện thoại nhắc Phúc dậy sớm để về cho kịp nhưng bất ngờ điện thoại không liên lạc được.

Gọi cho con nhiều lần không được, vợ chồng bà Út Em lên Cần Thơ tìm con. Hỏi hết bạn bè của Phúc thì không một ai gặp Phúc.

Sau đó, gia đình bà Út Em đã trình báo vụ việc đến Công an xã An Thạnh 3, Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an TP Cần Thơ.

Lê Hoàng Phúc.

Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày 11/10, Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang đã có thông báo về việc học viên Lê Hoàng Phúc đã được điều động đến nhận công tác tại Công an tỉnh Sóc Trăng kể từ ngày 2/10/2017. Tuy nhiên, Phúc vẫn chưa đến trình diện tại Công an tỉnh Sóc Trăng, cũng không rõ lý do, gia đình cũng mất liên lạc.

Sau khi chiến sĩ Phúc “mất tích”, bà Phạm Thị Út Em cho biết gia đình bà bất ngờ nhận hàng chục cuộc gọi có mã quốc gia Campuchia. Theo đó, một người đàn ông gọi yêu cầu gia đình bà Em mang 2.500 USD đến cửa khẩu Tịnh Biên (tỉnh An Giang) để chuộc Phúc. Gia đình đề nghị được nói chuyện với Phúc nhưng họ không đồng ý.

Sau khi vào cuộc điều tra, các trinh sát Công an tỉnh Sóc Trăng xác định Phúc không bị bắt cóc, không bị tống tiền mà Phúc vẫn bình thường. Gần đây, Phúc có thực hiện giao dịch qua tài khoản ngân hàng tại TPHCM nhưng lại không trở về nhận công tác tại Công an tỉnh Sóc Trăng và cũng chưa rõ lý do.

Tác giả: Bạch Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok