Số hóa

Chiếc MacBook gập bí ẩn của Apple

Apple được cho đang phát triển mẫu MacBook màn hình gập với kích thước 20,3 inch, dự kiến sản xuất vào năm 2027.

MacBook Air M2. Ảnh: AppleInsider.


Trên mạng xã hội X, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities cho biết Apple đang phát triển một mẫu MacBook với màn hình gập, kích thước 20,3 inch.

Từng có nhiều tin đồn về thiết bị màn hình gập do Apple phát triển, từ điện thoại đến tablet. Tuy nhiên theo Kuo, chiếc MacBook được nhắc đến là sản phẩm gập duy nhất "có lịch trình phát triển rõ ràng".

"Thời gian gần đây, tôi nhận nhiều câu hỏi về việc Apple có kế hoạch sản xuất hàng loạt iPhone/iPad màn hình gập vào năm 2025 hoặc 2026 hay không.

Khảo sát mới nhất của tôi cho thấy hiện tại, sản phẩm màn hình gập duy nhất có lịch trình phát triển rõ ràng của Apple là MacBook 20,3 inch, dự kiến sản xuất hàng loạt từ năm 2027", Kuo cho biết.

Đây không phải lần đầu Apple được đồn đoán phát triển MacBook màn hình gập. Năm 2022, nhà phân tích Ross Young từ Display Supply Chain Consultants (DSCC) tiết lộ công ty đã nghiên cứu ý tưởng tạo ra laptop màn hình gập.

Ít lâu sau, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg chia sẻ thông tin tương tự, nhấn mạnh Apple đang phát triển thiết bị màn hình gâp với kích thước 20 inch, bàn phím cảm ứng.

Đầu năm nay, The Information cho biết Apple đã phát triển iPhone màn hình gập từ năm 2018 với 2 nguyên mẫu khác nhau. Một trong số chúng có dạng gập như cuốn sách, trong khi mẫu còn lại theo dạng gập vỏ sò.

Đến giữa tháng 2, trang Fixed Focus Digital của Trung Quốc khẳng định các nguyên mẫu iPhone gập của Apple đã "tạm thời bị gác lại" do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tác giả: Phúc Thịnh

Nguồn tin: znews.vn

  Từ khóa: MacBook , Apple

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok