Thể thao

Chi số tiền khổng lồ, Ronaldinho vẫn không được toại ngoại

Dù chi tới số tiền khổng lồ, cựu tiền đạo nổi tiếng của bóng đá thế giới Ronaldinho vẫn không được phép toại ngoại như ý muốn.

Theo tờ UOL của Brazil, luật sư của Ronaldinho đã đề nghị bảo lãnh cho thân chủ số tiền 2,4 triệu đô (bao gồm 1,6 triệu đô là cộng với thế chấp một ngôi nhà trị giá 800.000 đô la). Tuy nhiên đề nghị này không được tòa án Paraguay chấp thuận.

Theo luật pháp Paraguay, các quan chức năng sẽ có 6 tháng để hoàn thành cuộc điều tra và nhiều khả năng Ronaldinho và anh trai sẽ phải bị tạm giữ thêm một thời gian nữa. Ronaldinho và người anh trai Roberto Assis đã ngồi tù từ ngày 6/3 vì sử dụng hộ chiếu giả, hai ngày sau khi họ bay đến Asuncion từ Brazil.

Adolfo Marin, đại diện pháp lý cho Ronaldinho khẳng định rằng thân chủ của ông đang đi đến một quốc gia khác với hộ chiếu không hợp lệ."Tòa án đã không tính đến thực tế rằng Ronaldinho không biết anh ta đang phạm tội. Bởi vì Ronaldinho đã không hiểu rằng anh ta đã được cung cấp hộ chiếu giả. Anh ta thật ngốc", ông Marin chia sẻ với tờ Folha de Sao Paulo.

Sự việc Ronaldinho dùng hộ chiếu giả nhập cảnh vào Paraguay bổng chốc trở nên phức tạp hơn nhiều khi liên quan tới 1 kế hoạch rửa tiền của nữ doanh nhân có tên Dalia Lopez - người mời Ronaldinho và anh trai tới Paraguay.

"Cô ấy (Dalia Lopez) có thể tham gia vào 1 kế hoạch rửa tiền và điều đó có nghĩa là chúng tôi phải điều tra tất cả những người khác có liên quan đến loại tội phạm đó, tất nhiên bao gồm cả Ronaldinho. Đó cũng là lí do chúng tôi nghiêm túc duy trì việc giam giữ", Công tố viên có tên Osmar Legal chia sẻ với Reuters.

Ronaldinho vẫn không được toại ngoại dù chi vài chục tỷ

Ngoài ra, theo báo cáo mới nhất, các công tố viên và thanh tra sẽ tiếp tục điều tra Ronaldinho và anh trai cầu thủ này thêm nhiều nghi án mới. "Giả thuyết chính của chúng tôi đó là họ đã tạo ra các tài liệu sai lệch, và sử dụng tài liệu đó để vào Paraguay. Cuối cùng, những tài liệu này được sử dụng cho 1 số hình thức thương mại và đầu tư không hợp pháp", Công tố viên Legal tiếp tục.

Trước đó, cựu trung phong tuyển Paraguay Nelson Cuevas sau khi thăm Ronaldinho đã trả lời báo giới: "Đó không phải nhà tù. Nơi ấy giống khách sạn nhiều hơn. Dĩ nhiên, đó vẫn là nhà tù về mặt lý thuyết, nhưng không giống những gì người ta nghĩ về nơi này. Đó là một khu vực rộng lớn, và có cả sân bóng đá. Ronaldinho được nhốt chung với anh trai, trong phòng có 2 giường".

Tuy nhiên, Nelson Cuevas cũng tiết lộ dù được đối xử đặc biệt nhưng Ronaldinho không thấy vui vẻ: "Anh ấy buồn và hy vọng được sớm ra ngoài. Anh ấy chỉ buồn về tình hình hiện tại. Luật sư của anh ấy đang lo liệu mọi thứ. Tôi cũng hy vọng anh ấy sớm được ra ngoài".

Tác giả: N.P

Nguồn tin: Doisongplus.vn

  Từ khóa: toại ngoại , Ronaldinho

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok