Trong tỉnh

Chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng phá hơn 2,6 ha rừng tự nhiên

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về việc 2,61 ha rừng tự nhiên bị phá trái pháp luật xảy ra trên địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Thông tin ban đầu từ vụ việc cho biết, ngày 24/3/2024, Hạt Kiểm lâm thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá) đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 2,61 ha rừng tự nhiên trên địa bàn phường Hải Thượng đã bị khai thác trái pháp luật.

Thanh Hoá chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng phá 2,6 ha rừng tự nhiên

Trước sự việc trên, Hạt Kiểm lâm thị xã Nghi Sơn đã lập biên bản báo cáo Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hoá để tiến hành vào cuộc xác minh, xử lý đối với đối tượng đã phá rừng tự nhiên khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Theo hồ sơ vụ việc cho thấy, dù chưa được quyết định chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng mục đích khác nhưng nhiều ha rừng tự nhiên đã bị san phẳng.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có chỉ đạo yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm đối tượng, hành vi phá 2,61 ha rừng tự nhiên trái pháp luật.

Cùng đó, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng chỉ đạo tăng cường kiểm tuần tra, kiểm tra, phát hiện và lập hồ sơ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về lâm nghiệp, đảm bảo giữ vững ổn định, nguyên vẹn tài nguyên rừng hiện có, đặc biệt là rừng tự nhiên trên địa bàn.

Được biết, vụ việc phá rừng tự nhiên để đầu tư xây dựng Trạm biến áp trên địa bàn phường Hải Thượng, thị xã Nghi Sơn xảy ra từ cuối năm 2023 nhưng đến ngày 24/3/2024 thì vụ việc trên mới được Hạt Kiểm lâm thị xã Nghi Sơn và chính quyền sở tại kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu dừng thực hiện thi công công trình.

Tác giả: Quang Trần

Nguồn tin: congluan.vn

  Từ khóa: phá rừng , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok