Thể thao

Chê bai trọng tài và VPF, HLV Vũ Tiến Thành đối diện án phạt

HLV Vũ Tiến Thành đối diện án phạt sau khi chỉ trích trọng tài, chê bai VPF sau khi HAGL thất bại 1-4 trước CLB TP.HCM ở vòng 21 V-League 2023/2024.

Trong buổi họp báo sau trận CLB TP.HCM 4-1 HAGL tại vòng 21 V-League 2023/2024, HLV Vũ Tiến Thành thẳng thắn chỉ trích trọng tài cũng như công tác tổ chức của VPF.

HLV Vũ Tiến Thành cho biết: “Trọng này kiểu này thì ức chế lắm. Đường bóng mà cầu thủ không tham gia, nhưng trọng tài lại căng cờ việt vị. Không ai có chuyên môn mà bắt như vậy. Pha bóng đó mà có bàn gỡ 2-2 là mọi chuyện đã khác. Tôi nghĩ rằng, CLB CAHN viết đơn phàn nàn về trọng tài là đúng”.

HLV Vũ Tiến Thành đối diện án phạt vì chỉ trích trọng tài và VPF (Ảnh: VPF).

“Tổ chức 4 ngày 1 trận, tổ chức trọng tài thì nhiều vấn đề. Tôi từng nói chuyện với bầu Đức, ông bảo mê quá phải chơi, mà chơi thì phải sống với lũ. Mệt mỏi lắm. Tôi làm chuyên môn, phải tính toán từng con người. Công tác tổ chức kém lắm, không có nghề. Xếp lịch đá dồn dập, đá giữa tuần, ai mà đi xem. Nếu sắp tới ĐT Việt Nam đá thua thì sao, chẳng được gì hết. VPF tổ chức cho có. Tôi nhắc lại là chúng tôi phải chơi vì chúng tôi mê bóng đá” – thuyền trưởng của HAGL khẳng định.

Với phát ngôn chỉ trích trọng tài và VPF, HLV Vũ Tiến Thành đối diện án phạt từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Năm 2023, khi đó HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt CLB TP.HCM, nhà cầm quân này cũng chỉ trích trọng tài và lãnh đạo của VPF sau khi CLB TP.HCM thua Hà Nội FC ở vòng 5 V-League 2023.

Cũng trong mùa giải 2023, HLV Vũ Tiến Thành chỉ trích VPF, nói tổ chức giải Cúp Quốc gia như giải phường vì CLB TP.HCM không được sử dụng ngoại binh dẫn tới thua CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Ở mùa giải 2023, HLV Vũ Tiến Thành bị phạt 10 triệu đồng.

Tác giả: Yến Hoàng

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok