Trong tỉnh

Cháy chợ lúc rạng sáng, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Đà (xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) vào rạng sáng ngày 21/9, khói bốc lên nghi ngút khiến hàng trăm tiểu thương đứng ngồi không yên.

Thông tin ban đầu, khoảng 3h sáng ngày 21/9, người dân phát hiện khói và lửa bốc lên tại một ki ốt của chợ Đà. Ngay sau đó, người dân đã hô hào mọi người xung quanh cùng nhau dập lửa đồng thời báo lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và những người có mặt gần đó tiến hành phá cửa để chữa cháy. Nguồn lửa được xác định từ 2 ki ốt bán giầy dép, quần áo và hàng mã.

Rất may vụ cháy được phát hiện sớm và lực lượng chức năng có mặt kịp thời nên nhanh chóng khống chế. Bước đầu thống kê toàn bộ hàng hóa trị giá hàng trăm triệu đồng của 2 ki ốt bị cháy rụi. Chưa phát hiện có thiệt hại về người trong vụ cháy. Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy đồng thời thống kê giá trị tài sản bị thiệt hại.

Lực lượng chức năng tiền hành chữa cháy tại chờ Đà

Trước đó, cùng với công tác kiểm tra, lực lượng Cảnh sát PCCC đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn PCCC và CNCH; hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại các quầy hàng cho các tiểu thương và Ban quản lý chợ, cấp phát gần 200 cuốn cẩm nang khuyến cáo về công tác đảm bảo an toàn về PCCC và CNCH cho khách hàng đến mua sắm và các hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ.

Thông qua nội dung kiểm tra, tuyên truyền phổ biến kiến thức PCCC tại chợ, siêu thị góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ, công nhân viên và khách hàng trong công tác bảo đảm an toàn, phòng chống cháy, nổ; từ đó kịp thời phát hiện, xử lý những tồn tại trong công tác PCCC, hướng tới xây dựng chợ, siêu thị đạt chuẩn về PCCC.

Tuyên truyền cho người dân, tiểu thương nâng cao ý thức PCCC

Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về PCCC trong lĩnh vực kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, lực lượng công an đã đồng loạt ra quân và phát hiện hàng loạt cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm về PCCC.

Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn đã tổ chức tổng kiểm tra công tác đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ đối với 276 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản và đề xuất xử lý vi phạm hành chính đối với 107 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, phạt tiền hơn 342 triệu đồng, trong đó, có 11 cơ sở bị đề xuất tạm đình chỉ hoạt động, 8 cơ sở bị kiến nghị dừng hoạt động

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: Báo Công lý

  Từ khóa: THANH HÓA 24H , cháy chợ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok