Giới trẻ

Chàng rể lần đầu về quê vợ đã đau tim vì chiếc dao phay trên đầu giường, cho đến khi biết công dụng của nó

Lần đầu về quê vợ, lại được phân công vào buồng bà ngoại ngủ, chàng trai giật mình bất giác thoáng sợ hãi khi thấy vật để đầu giường. Thế nhưng, sự thật lại không đáng sợ như anh chàng nghĩ.

Về quê vợ hay chồng lần đầu tiên ai ai cũng mang trong mình tâm thế háo hức xen lẫn một chút bỡ ngỡ, hồi hộp. Đó có thể là những kỉ niệm vui hay chút thoáng buồn, thậm chí cả là những kỉ niệm đáng nhớ hoặc đáng sợ... Câu chuyện của chàng trai dưới đây là một minh chứng điển hình cho điều đó.

Đăng tải trong một group lớn đông thành viên, tài khoản có nickname T.T viết: "Lần đầu về quê vợ, được phân công vào giường bà ngoại ngủ, thấy quả dao to uỳnh. Hỏi thì ra là để tránh bóng đè. Bớt hoang mang. Welcome to Thái Bình".

Bài viết của chàng trai lần đầu về quê vợ được dân mạng bàn tán xôn xao.

Đính kèm dòng caption ngắn là bức ảnh chụp con dao phay cũng thu hút sự chú ý của dân mạng. Bên cạnh chăn ấm, nệm êm là một con dao to tướng đặt ngay ngắn trên đầu giường khiến anh chàng bất giác sợ hãi.


Con dao phay to được đặt ngay trên đầu giường khiến chàng rể mới thoáng bối rối.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút hơn 3.000 lượt like và hàng trăm lượt bình luận từ khía cộng đồng mạng. Hầu hết đều xung phong "xông vào" giải thích cho anh chồng trẻ lý do.

- "Chắc bạn lần đầu thấy nên bất ngờ và hơi đứng hình thôi chứ cái này là tập quán bình thường thôi mà. Ngày trước mình ngủ hay mơ nên mẹ mình cũng hay để dao hay kéo ở đầu giường như thế".

- "Phong tục tập quán bình thường thôi mà, để dao để đuổi ma quỷ, tà đấy, để giấc ngủ được ngon lành hơn. Cái này các cụ vẫn làm mà".

- "Đêm mà mộng du cầm dao đi khắp nhà dọa người thì khổ".

"Nhìn con dao này đã đủ tè dầm chưa chủ thớt? Dao to thật sự, chưa kể là trừ tà chứ mà để phòng trộm cũng có vẻ hợp lý đấy".

Tuy nhiên, một số ý kiến khác thì cho rằng, dù dao trên đầu giường có tác dụng tốt theo kinh nghiệm dân gian nhưng dễ gây nguy hiểm. Một số người còn khuyên chàng con rể nên bảo bà bỏ vật này đi.

Mặc dù vậy, nhưng có lẽ, sự cố hy hữu ngày về thăm quê vợ này cũng phần nào ghi dấu trong lòng chàng rể mới những kỉ niệm khó quên.

Tác giả: Bee

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok