Xã hội

Cậu bé bị chủ quán tra tấn: ‘Bà chủ dùng chảo nấu bánh xèo nóng gí vào tay em’

Hai tháng làm việc tại quán bánh xèo, T.Q.D. (15 tuổi) bị bà chủ chửi mắng, dùng dụng cụ cạo vảy cá đánh thẳng vào lưng, dùng chảo nấu bánh xèo nóng gí vào cánh tay tra tấn.

Quán bánh xèo nơi xảy ra vụ việc chủ quán hành hạ 2 người làm thuê - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 23-11, Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đang tạm giữ hình sự N.T.A.T. (33 tuổi, quê Quảng Ngãi) là chủ quán bánh xèo có địa chỉ tại thôn Ấp Đồn, xã Yên Trung để điều tra hành vi "hành hạ người khác".

Công an cũng đang tiến hành giám định thương tật của 2 nạn nhân để củng cố hồ sơ vụ án.

Nghi phạm T. bị cáo buộc là người tra tấn 2 nhân viên làm thuê trong nhiều tháng là T.Q.D. (15 tuổi) và V.V.Đ. (21 tuổi, cùng quê ở tỉnh Quảng Ngãi).

Sáng cùng ngày, nạn nhân T.Q.D. đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Phong cho biết D. cùng anh ruột là Trương Quang Dương (18 tuổi) đều đang làm việc cho quán bánh xèo của bà T. ở Bắc Ninh.

Tuy nhiên 2 anh em làm ở 2 cơ sở khác nhau. D. mới được anh trai đưa từ Quảng Ngãi ra đây làm việc được khoảng 2 tháng nay.

D. kể bắt đầu công việc bưng bê, dọn dẹp, rửa bát, thu dọn quán từ lúc 7h đến tận 4h sáng hôm sau. D. thường xuyên bị bà chủ mắng chửi. Từ cuối tháng 10, D. liên tục bị chủ quán đánh đập.

"Mỗi lần thấy em không làm được việc thì bà chủ lôi ra đằng sau quán véo tai, tát vào mặt, đá vào người và dùng chày đập đá đánh vào đầu, lưng. Lần em bị tra tấn khủng khiếp nhất là dùng dụng cụ cạo vảy cá đánh thẳng vào lưng nên đến giờ khắp lưng vẫn còn những vết sẹo. Ông chủ quán cũng đánh em nhưng thường đánh bằng tay, chân", D. kể.

Ngày nào D. cũng bị đánh, có ngày em bị đánh 3 trận. Bà chủ chỉ cho cậu bé ăn bánh xèo khách ăn thừa, bắt em ngủ dưới nền đất, không giường chiếu.

D. cho biết cách đây khoảng một tuần, bà T. còn dùng chảo nấu bánh xèo còn nóng gí vào cánh tay khiến tay em bị bỏng nặng. Đến tận bây giờ, D. vẫn rùng mình sợ hãi khi nhớ lại những trận đòn của bà chủ.

"Em làm việc rất mệt nhưng bà chủ không hề trả một đồng tiền lương. Bà chủ không chỉ đánh mình em, một anh khác làm việc cùng cũng thường xuyên bị đánh đập".

Lãnh đạo khoa ngoại Bệnh viện đa khoa Yên Phong cho biết lúc nhập viện, D. bị nhiều vết thương khắp người và tinh thần hoảng loạn. Hiện sức khỏe em đã ổn định nhưng cần theo dõi thêm 10 ngày.

Nạn nhân N.Q.D. bị đánh thương tích đầy người, đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Yên Phong - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo ghi nhận của phóng viên, quán bánh xèo nơi xảy ra vụ việc hiện đã đóng cửa. Người dân ở đây cho biết nữ chủ quán sống khép kín, ít giao tiếp với mọi người xung quanh.

Một người dân ở cạnh quán này cho biết thường xuyên nghe thấy bà chủ quán chửi mắng, bắt nạt nhân viên. Bà chủ quán thường đánh đập 2 nam nhân viên giúp việc vào khoảng 1-2h sáng.

"Chuyện bà T. đánh đập, chửi mắng nhân viên không còn xa lạ với người dân ở đây. Không biết 2 nam nhân viên này làm sai điều gì mà bà chủ chửi mắng ghê lắm, động tí là lại mắng. Người dân ở đây cũng rất bức xúc nhưng họ hành hạ nhân viên trong nhà nên không ai dám vào can ngăn.

Có lần tôi thấy một nam nhân viên bị đánh chảy máu ở vùng mặt, vừa chạy vừa khóc, rồi ra đường bắt xe ôm bỏ đi. Thế nhưng ít ngày sau lại thấy nhân viên này quay về làm việc", một người dân ở cạnh quán này cho hay.

Ngày 22-11, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản chỉ đạo điều tra thông tin báo chí phản ánh về chủ quán bánh xèo Miền Trung (xã Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh) có dấu hiệu bạo hành nhân viên.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Yên Phong chủ trì, phối hợp các cơ quan đơn vị liên quan điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Trước đó, báo chí phản ánh việc 2 người giúp việc trong quán bánh xèo Miền Trung thường xuyên xuất hiện những vết thâm tím, có vết chém trên tay, lưng có nhiều vết thương, răng bị gãy mẻ.

Các em thường xuyên bị bỏ đói, phải ăn thức ăn thừa của khách ở khu bể nước ngoài trời. Bà chủ quán bánh xèo bị nghi là người trực tiếp bạo hành các em.

Theo lời 2 nạn nhân, chủ quán thường tra tấn khiến các em bị thương tích nhiều bộ phận trên cơ thể.

Tác giả: Danh Trọng

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok