Du lịch

Cặp đôi biến bus cũ thành nhà xe đi du lịch thế giới

Amy Butler và David Laws (Anh) tự mình tìm kiếm niềm vui riêng bằng cách mua xe bus cũ, cải tạo lại thành căn nhà di động để đi du lịch.

Cặp vợ chồng Amy Butler (27 tuổi) và David Laws (33 tuổi) đã quyết định nghỉ việc ở vùng Caribbean để chuyển về sống tại Whitby, Anh. Sau khi bán hết tài sản, họ chi 16.000 bảng mua một chiếc xe bus nhỏ hiệu Fiat Ducato, tu sửa lại thành một căn nhà di động để đi du lịch khắp nơi. Ảnh: DailyMail.

Suốt 4 tháng, cặp vợ chồng này tháo ghế trên xe, lắp đặt phòng ngủ, nhà bếp, vòi hoa sen, phòng khách. Ngoài ra, họ còn trang trí và treo các bức tranh nghệ thuật đương đại để chiếc xe thêm bắt mắt. Ảnh: DailyMail.

Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa, Amy và David bắt đầu khởi hành với các điểm dừng chân như: Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Ảnh: DailyMail.

Trước khi kết hôn, Amy và David cùng làm việc ở Dubai. "Chúng tôi nhận ra phải tìm kiếm điều gì đó có ý nghĩa hơn, nên quyết định bán tất cả mọi thứ, đi du lịch khắp châu Âu và mơ ước có một khách sạn trên cây". Ảnh: DailyMail.

Amy và David gặp nhau lần đầu vào năm 2014 tại Dubai. Họ yêu nhau và kết hôn, rồi đi du lịch nhiều nơi như Antigua, Sri Lanka, Vancouver, Hong Kong và New York. Ảnh: DailyMail.

Mỗi ngày, cặp vợ chồng này chỉ tiêu 15 bảng, tự nấu các món ăn khác nhau. Ảnh: OurBeachBus.

Cặp đôi này cho biết khi mới mua, chiếc xe bus ở trong tình trạng hư hỏng. Để có được chỗ ở như hiện nay, họ đã mất nhiều thời gian để phủ vật liệu chống thấm xung quanh các chỗ rò rỉ. Sau đó, họ phải dành 5 ngày phủ sealant (vật liệu bịt kín trong xây dựng) để ngăn nước vào trong xe. Ảnh: Pinterest.

David mua một tấm pin năng lượng mặt trời 200W để lắp ở phần mái, nhằm tận dụng ánh sáng tạo ra điện cho căn nhà di động. Phần mái có 2 cửa sổ để tăng ánh sáng tự nhiên cho bên trong và hút gió từ bên ngoài vào. Ảnh: OurBeachBus.

Theo David, phần cửa kính được sơn cách nhiệt để không nóng vào mùa hè và đóng băng vào mùa đông. Ngoài ra, cặp đôi này còn lắp thêm tấm cách điện xung quanh xe, lát sàn gỗ, làm khung giường, sơn tường. Ảnh: OurBeachBus.

Trong chuyến đi, Amy và David thường xuyên đăng tải các hình ảnh về hành trình của mình lên mạng xã hội. Ngoài ra, họ còn giới thiệu các điểm cắm trại, quán bar, điểm đến... mà khách du lịch nên ghé qua. Ảnh: OurBeachBus.

San Sebastian, Tây Ban Nha là nơi được Amy và David yêu thích. Điểm đến này có nhiều nhiều món khai vị ngon miệng. Cặp vợ chồng này mong muốn sẽ đến Italy, Slovenia, Croatia, Romania trước khi về Anh. Ảnh: Monteguieldo.

Nói về dự định tương lai, cặp vợ chồng này cho biết sẽ tìm kiếm nơi nào đó ở châu Âu để kinh doanh nhà nghỉ sinh thái. Ngoài ra, Amy và David mong muốn có một khu đất rộng để trồng rau và kinh doanh. Ảnh: DailyMail.

"Chúng tôi muốn có khu đất riêng để làm nhà trên cây bằng gỗ, yurt (kiểu lều của người Mông Cổ), hut (lều bằng gỗ) và nhà trên xe bus", Amy cho hay. Ảnh: OurBeachBus.

Tác giả: Quang Minh (Theo DailyMail)

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok