Trong tỉnh

Cán bộ xã ở Thanh Hóa bị 'tố' quan hệ bất chính với vợ người khác?

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đang chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin 1 cán bộ công chức địa chính – xây dựng xã Thiệu Duy bị tố có quan hệ bất chính với vợ người khác.

Ngày 3-7, trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông Lê Xuân Thủy, Chủ tịch UBND xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận có sự việc ông N.D.B., cán bộ công chức địa chính - xây dựng của xã, bị "tố" có quan hệ bất chính với vợ người khác và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đang chỉ đạo làm rõ.

"Đơn thư họ có gửi cho huyện, cho tỉnh. Hiện Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã chỉ đạo cho Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã vào cuộc, hiện vẫn chưa có kết luận. Chắc chỉ thời gian ngắn nữa là có kết luận thôi. Khi có kết luận, trách nhiệm của UBND xã đến đâu chúng tôi sẽ xử lý tới đó" - ông Thủy thông tin.

Công sở xã Thiệu Duy - nơi ông N.D.B. đang công tác

Trước đó, anh L.L.T. (SN 1985; ngụ xã Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã làm đơn tố cáo gửi Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa, Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thiệu Hóa... tố cáo ông N.D.B., cán bộ địa chính xã Thiệu Duy có quan hệ bất chính với vợ anh, dẫn tới hôn nhân gia đình tan vỡ.

Trong đơn anh T. cho biết, anh và chị L.T.M. (ngụ cùng địa chỉ), sau khi kết hôn đã có với nhau 2 đứa con chung (1 gái, 1 trai). Vợ chồng chung sống hòa thuận. Tuy nhiên, trong thời gian anh đi Hàn Quốc đến năm 2018, anh T. phát hiện vợ lén lút qua lại với ông N.D.B..

Hậu quả của việc qua lại với nhau dẫn tới vợ anh T. sinh 1 cháu trai (SN 2019). Anh T. nghi ngờ đứa con trai này không phải là con mình nên đã đi giám định ADN và cho kết quả anh T. và bé trai SN 2019 không có chung huyết thống. "Tôi cũng đã rất sốc khi vợ thừa nhận đó không phải là con tôi mà là con anh B. Tôi đã chủ động gặp anh B. nói chuyện thì anh ấy nói thích thì đi kiện đi" - trong đơn anh T. nêu.

Anh L.L.T. cũng cho rằng từ việc vợ ông ngoại tình với cán bộ địa chính xã nên dẫn tới hôn nhân gia đình ông tan vỡ, phải đưa nhau ra tòa ly hôn và được TAND huyện Thiệu Hóa chấp thuận, có quyết định công nhận thuận tình ly hôn ngày 7-5-2021.

"Là đảng viên, cán bộ địa chính-xây dựng xã Thiệu Duy, ông B. cũng đã có gia đình nhưng vẫn qua lại với vợ người khác là vi phạm đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình nên tôi làm đơn kính mong cơ quan chức năng làm rõ, trả lại công bằng cho gia đình tôi"- anh T. nêu trong đơn.

Được biết, ngày 29-6, ông Nguyễn Xuân Lai, Trưởng phòng Nội vụ huyện Thiệu Hóa, cũng đã có văn bản chuyển đơn và đề nghị UBND xã Thiệu Duy giải quyết đơn thư của anh L.L.T. tố cáo như nội dung trên. Trong đơn, Phòng Nội vụ yêu cầu Chủ tịch UBND xã Thiệu Duy xem xét, giải quyết vụ việc, trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết tới Chủ tịch UBND huyện (qua Phòng Nội vụ) trước ngày 15-7.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok