Pháp luật

Cái vỗ vai…chấm dứt 22 năm trốn truy nã của người đàn bà môi giới mại dâm

“Chị Sinh đấy à?”, câu hỏi khẽ cùng cái vỗ vai của người thanh niên lạ mặt, khiến người đàn bà bán hoa quả ở xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, như khuỵu xuống…

Buổi chiều 20-1-2022, khi “bà Bình” líu ríu bước theo tổ công tác CAP Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội và CQĐT Công an tỉnh Đồng Nai lên xe ô tô, rồi về TP. HCM để tới sân bay để ra Hà Nội, người dân xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch mới ngã ngửa khi biết, “bà Bình” ấy tên thật là Phạm Thị Sinh (SN 1968; đăng ký HKTT thôn Trường Lâm, xã Việt Hưng, huyện Gia Lâm, nay là phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội). “Bà Bình” dùng tên giả để…trốn truy nã, đến nay vừa tròn 22 năm!

Đối tượng Phạm Thị Sinh


Người dân xã Đại Phước ngỡ ngàng 10, thì khu dân cư, tổ dân phố ở phường Việt Hưng bây giờ còn…mơ màng không kém. Ngôi nhà mà Phạm Thị Sinh ở cách đây hơn 20 năm đã qua nhiều đời chủ, thay đổi kết cấu. Thậm chí người dân cũng chẳng biết, chẳng nhớ Phạm Thị Sinh là ai.

Bà chủ quán cà phê ở khu vực Trường Lâm hồi năm 2000, sau thời gian “tăng gia sản xuất” bằng việc môi giới mại dâm đã bị cơ quan Công an phát hiện. Vụ án được khởi tố điều tra. Đối tượng liên quan cũng bị khởi tố, và bị truy nã do vắng mặt khỏi nơi cư trú. Thời điểm ấy, chồng của Phạm Thị Sinh mất. Cô ta chỉ có 1 cậu con trai còn ít tuổi. Bụi thời gian tưởng giúp Sinh mãi trốn chạy…

Đầu tháng 1-2022, qua công tác trao đổi nghiệp vụ, CAP Việt Hưng, quận Long Biên nắm được thông tin về đối tượng đang bị truy nã, là công dân từng ở địa bàn hàng chục năm trước, là Phạm Thị Sinh. Quê quán của đối tượng được trinh sát bí mật xác minh, tìm hiểu, nhưng không có chút thông tin nào. Quay về khu vực thôn Trường Lâm hơn 20 năm trước, đến bây giờ, hỏi ai cũng lắc. Mà quả thực, Phạm Thị Sinh biệt tích suốt từ hồi đó, không liên hệ với bất cứ ai.

Kiên trì và đầy quyết tâm, giữ mịt mù tung tích đối tượng trốn truy nã, CAP Việt Hưng đã lóe được thông tin ít ỏi: người con trai của Sinh từng đăng ký tạm trú tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Liên tục những cuộc xác minh, kết nối với Công an cơ sở, đặc biệt với Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, CAP Việt Hưng đã lần được manh mối về người con trai này. Anh ta đang ở cùng mẹ nuôi tên là Đỗ Thị Bình. Nhưng đáng chú ý, người mẹ nuôi này lại có ngày tháng năm sinh 05/8/1968 – trùng khớp ngày tháng năm sinh của Phạm Thị Sinh!

Sáng 20-1-2022, được sự đồng ý của BCH CAQ Long Biên, tổ công tác CAP Việt Hưng gồm: Trung tá Phạm Tấn Việt-phó trưởng CAP, Thượng uý Đoàn Duy Hải và Thiếu tá Vũ Thị Mai Hà đã lên đường vào huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, về xã Đại Phước, để làm sáng tỏ bí ẩn của 2 cái tên Đỗ Thị Binh và Phạm Thị Sinh. Và, kết quả thu được đã không “phụ” sự kỳ công, kiên trì của các chiến sỹ Công an Hà Nội.

Cái vỗ vai cùng tiếng gọi khẽ “Chị Sinh à”, đã chấm dứt hành trình trốn chạy của bà chủ quán cà phê năm nào.

Các thủ tục tố tụng tiếp theo đang được CAQ Long Biên thực hiện. Phạm Thị Sinh sẽ phải chịu sự phán xét của pháp luật. Nhưng giá như hồi đó, Sinh không… phạm tội; và giá như không bỏ trốn; có lẽ đến hôm nay, người đàn bà ấy đã có cuộc sống khác, bình yên hơn…

Tác giả: H.Q

Nguồn tin: anninhthudo.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok