Pháp luật

Cái kết đắng cho mẹ bầu cùng nhóm thanh niên bay lắc trong khách sạn

Có bạn ra chơi, Tuấn, Hùng và Điệp đưa ma tuý đến khách sạn để đãi bạn. Điệp thời điểm này đang mang thai mà vẫn sử dụng ma tuý.

Ngày 10/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Văn Tuấn, SN 1985, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; Hồ Sỹ Hùng, SN 1985, trú tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu và Dương Ngọc Điệp, SN 2000, tại xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Ngoài ra, Tuấn còn bị truy tố về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý và Huỷ hoại tài sản.

Theo đó, Nguyễn Văn Tuấn và Dương Ngọc Điệp thuê nhà nghỉ để ở cùng. Tuấn thường tìm mua nhiều loại ma tuý như: Đá, Ketamine, thuốc lắc, hồng phiến của các đối tượng không rõ lai lịch rồi cất giấu nhiều nơi ở trong phòng nghỉ để sử dụng.

Hùng, Tuấn và Điệp tại phiên toà.

Đến khoảng 22h, ngày 5/6/2021, Hùng gọi điện cho Tuấn nói có bạn ở Tp.Vinh ra chơi nên nhờ Tuấn thuê phòng và chuẩn bị ma tuý để đón tiếp bạn. Sau đó, hai người đi đón hai người bạn của Tuấn đến khách sạn M.T.D.C. thuê phòng. Tuấn gọi điện cho Điệp lấy túi ma tuý Ketamine và dụng cụ sử dụng ma tuý ở nhà nghỉ đến để sử dụng.

Khi Điệp đưa ma tuý đến, Tuấn và Hùng mời mọi người sử dụng ma tuý. Khoảng 1h ngày 6/6/2021, Tuấn rủ người bạn về lấy 7 viên ma tuý thuốc lắc ở nhà nghỉ để đưa đến khách sạn sử dụng. Hùng nói Tuấn gọi thêm hai người phụ nữ đến sử dụng ma tuý.

Đến 2h cùng ngày Điệp và hai người khác về trước. Tuấn, Hùng và 5 người khác ở lại sử dụng ma tuý. Đến khoảng 4h cùng ngày thấy một người trong nhóm sử dụng điện thoại nhắn tin cho ai đó, nghi ngờ người này báo công an nên Tuấn đã giật điện thoại ném xuống nền nhà, đập điện thoại nhiều lần và nhúng nước làm hư hỏng hoàn toàn điện thoại.

Khoảng 5h30 cùng ngày, tổ công tác Công an tỉnh Nghệ An phát hiện và bắt quả tang nhóm của Tuấn và Hùng đang sử dụng ma tuý trái phép tại khách sạn M.T.D.C. Công an tiến hành khám xét và thu giữ số ma tuý Tuấn cất giấu tại nhà nghỉ.

Theo đó, Nguyễn Văn Tuấn phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi sử dụng 187,77gam ma tuý Methamphetamine; 41,303 gam ma tuý MDMA; 3,36 gam ma tuý Ketamine và hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, Huỷ hoại tài sản.

Hồ Sỹ Hùng và Dương Ngọc Điệp phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi tổ chức trái pháp chất ma tuý. Tại phiên toà, Điệp cho biết thời điểm này đang mang bầu nhưng vẫn sử dụng một ít ma tuý.

Tại phiên toà, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Tuấn 15 năm về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, 7 năm tù về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý và 1 năm tù về tội Huỷ hoại tài sản. Tổng mức hình phạt Tuấn phải chịu là 23 năm tù. Hồ Sỹ Hùng 5 năm và Dương Ngọc Điệp 3 năm tù về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: bay lắc , khách sạn , ma túy , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok