Trong nước

Cách chức, cho ra khỏi ngành phó công an phường đánh phụ nữ

Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng vừa bị Công an tỉnh Cao Bằng kỷ luật, cách chức phó trưởng công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Phó công an phường lao vào tiệm tóc đánh phụ nữ

Ngày 10/5, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, trên cơ sở báo cáo đề xuất của Công an thành phố Cao Bằng và nội dung thống nhất tại cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh chiều ngày 9/5/2022 về việc xem xét hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ chiến sĩ vi phạm, sáng 10/5/2022, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng bằng hình thức cách chức phó trưởng công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Hình ảnh Phó Công an phường Sông Bằng lao vào tiệm cắt tóc hành hung phụ nữ bị camera ghi lại.

Theo Công an tỉnh Cao Bằng, với Trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng (người đi cùng Trung tá Đoàn), là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của Trung tá Đoàn nhưng không có hành vi xô xát, đánh người. Khi sự việc xảy ra Trung úy Hoàng đã can ngăn Trung tá Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên không phải thi hành kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Trước đó, Công an thành phố Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác theo điều 7, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo báo cáo của Công an thành phố Cao Bằng, vào khoảng 22h30 ngày 28/4, Trung tá Đặng Đình Đoàn (Phó trưởng Công an phường Sông Bằng) đang trực tại Công an phường Sông Bằng thì nhận được tin báo qua điện thoại của ông Nguyễn Văn Mạnh, bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng (tại tổ 11 phường Sông Bằng) về việc bị một người đàn ông tên N. làm việc tại quán cắt tóc My Hair Salon gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa và nhờ công an phường giúp đỡ.

Do sẵn có mối quan hệ quen biết với ông Mạnh nên ông Đoàn đã chỉ đạo một cán bộ công an phường cùng đi xe riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón ông Mạnh đến quán cắt tóc để giải quyết vụ việc.

Trên đường đi, ông Đoàn có gọi điện cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp.

Khi đến quán cắt tóc kể trên thì có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, ông Đoàn có yêu cầu anh N. về Công an phường Đề Thám để giải quyết, anh N. không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã, xô xát. Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên ông Đoàn đã thiếu kiềm chế và có hành vi tát vào đầu chị Triệu Mùi K. và anh Phùng Đức N..

Ngay sau đó tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kịp đến can ngăn và lập biên bản vụ việc.

Sáng 29/4/2022, Công an phường Đề Thám đã mời cả hai bên lên trụ sở để làm việc, 2 bên đã thống nhất hòa giải và những người bị đánh cũng không có kiến nghị xử lý gì.

Sau khi nghe báo cáo vụ việc, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh thống nhất đánh giá: Trong quá trình xử lý vụ việc ông Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an, thiếu kiềm chế và có hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác, mặc dù không gây thương tích, không có đơn thư tố cáo nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an và cần phải được xử lý nghiêm.

Tác giả: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok