Trong nước

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đề phòng lũ quét, sạt lở

Dự báo trong 6 giờ tới, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa vừa có nơi mưa to với lượng mưa hơn 80mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện ở khu vực trên.

Ảnh minh họa.


Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (26/11), mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa, mưa vừa có nơi mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 40-60mm, có nơi hơn 80mm.

Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện ở khu vực trên. Đặc biệt, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực:

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế-xã hội.

Gió đông bắc gây gió giật cấp 7-8, sóng cao từ 2-5m trên nhiều vùng biển

Dự báo ngày và đêm 26/11, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 4-6m, biển động mạnh.

Vùng biển phía bắc của khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-5m, biển động.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 26/11, ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Dự báo ngày và đêm 27/11, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh; vùng biển phía bắc của khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-5m, biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Tác giả: NGỌC ANH

Nguồn tin: Báo Nhân Dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok