Xã hội

Các hãng hàng không được yêu cầu sẵn sàng phương án sơ tán công dân khỏi Ukraine

Cục Hàng không vừa yêu cầu các hãng hàng không trong nước chuẩn bị nguồn lực về phương tiện, nhân sự tổ bay, xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại vùng chiến sự Ukraine về nước.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways… báo cáo phương án khai thác các chuyến bay chở công dân từ Ukraine về nước gửi cơ quan này trước ngày 2/3.

Cục Hàng không sẽ thông báo đến các hãng hàng không về việc thực hiện các chuyến bay đón công dân về nêu trên khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT.

Các hãng hàng không Việt Nam được yêu cầu sẵn sàng phương án sơ tán công dân khỏi vùng chiến sự Ukraine

Trước đó, Thủ tướng đã có công điện giao Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT, các hãng hàng không sẵn sàng phương án tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước khi có đề nghị.

Sau chỉ đạo của Thủ tướng, tin từ Bộ GTVT và hãng hàng không đều cho biết, sẵn sàng bay ngay để đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước khẩn trương, an toàn. Việc có bay hay không, nhu cầu số chuyến bay ra sao, khi nào bay... sẽ do Bộ Ngoại giao chủ trì thực hiện.

Tác giả: Lê Hữu Việt

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok