Trong tỉnh

Ca mắc Covid-19 tại Long Biên: Ho dai dẳng 1 tuần nhưng không đi khám mà bắt xe khách về quê

Quận Long Biên vừa có báo cáo nhanh về trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tạm trú trên địa bàn. Đây là bệnh nhân số 5046 theo công bố của Bộ Y tế.

Ảnh minh họa


Theo đó, bệnh nhân tên N.Q.K (xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa), làm việc tại công trình trường THCS Lê Quý Đôn, tạm trú tại đường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Ngày 19/5/2021, Bệnh nhân từ Hà Nội về Thanh Hóa. Đến ngày 21/5/2021 bệnh nhân có biểu hiện ho và nôn ra máu, được đưa đến Bệnh viện Phổi Thanh Hóa khám và điều trị. Sáng 22/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành giám sát lấy mẫu xét nghiệm. Đến 16 giờ ngày 22/5/2021 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng quận Long Biên đã nhanh chóng điều tra, truy vết được 11 F1, là những người sống cùng lán trại tại công trình xây dựng với bệnh nhân. 141 trường hợp khác xác định có liên quan đến ca mắc Covid-19 được khoanh vùng. Hiện Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm 152 người, chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Ngay trong đêm 22/5, lực lượng chức năng quận đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của F1, khu vực lán trại của công nhân 2 công trường xây dựng trên địa bàn.

Theo điều tra dịch tễ, khoảng 5/5/2021 - 19/5/2021, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với công nhân cùng lán trại, không đi đâu, không tiếp xúc với dân địa phương cũng như công nhân lán trại khác. Đáng chú ý, cách đây khoảng 1 tuần, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho không thuyên giảm nhưng không đi điều trị. Sau đó bệnh nhân bắt xe khách về Thanh Hóa, đến khi ho ra máu mới gọi người thân đưa đi bệnh viện điều trị.

Tác giả: THẾ DƯƠNG

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

  Từ khóa: Không đi Khám , Covid-19 , Long Biên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok