Trong nước

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã có bài phát biểu trong chương trình "Thay lời tri ân" gửi lời mong muốn các nhà giáo luôn giữ gìn sự tôn quý của nghề.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: “Nhà giáo là một nghề cao quý. Sự cao quý đó không phải tự nhiên mà có. Nó cao quý vì nó tạo dựng nên con người. Tôn sư thường đi với trọng đạo, thầy được tôn quý vì là người có đạo đức và kiến thức, đem chúng truyền dạy cho học trò”.

Muốn dạy cho học trò thành người, giỏi nghiệp, nhà giáo phải học tập rèn luyện, phải hoàn thiện bản thân, phải mẫu mực, vì mẫu mực mà trở nên cao quý.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc tới tất cả các nhà giáo: “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi muốn khẳng định và đề cao sự tôn quý của nghề nhà giáo và mong muốn tất cả nhà giáo chúng ta luôn giữ gìn sự tôn quý này”.

Nghề giáo là một nghề cao quýBộ trưởng nhấn mạnh rằng, nhà giáo làm hết chức phận của mình, hoàn thành công việc khó của sự dạy học, đó đã là quý. Nhà giáo làm việc tốt, làm một cách xuất sắc, điều đó càng quý hơn, vì nhà giáo hoàn thành xuất sắc công việc thì sẽ tạo nên sự xuất sắc cho nhiều người, nhiều học sinh.

Trong những hoàn cảnh khó khăn, éo le, nhiều thử thách, vẫn làm tốt, làm xuất sắc công việc, đó là điều đặc biệt xuất sắc và phải được ca ngợi. Các thầy cô là những người cần được tôn vinh xứng đáng.

Mỗi lĩnh vực, sự thành công đem lại những giá trị khác nhau. Sự thành công của nhà giáo đem lại những giá trị đặc biệt tốt đẹp, vì nó tạo ra sự thành công cho tất cả mọi người, tạo ra sự thành công của quốc gia.

“Vì thế, tôi xin chúc tất cả các nhà giáo thành công và luôn luôn thành công rực rỡ trong sự nghiệp trồng người của mình. Chúc tất cả bình an, hạnh phúc, luôn luôn tìm thấy niềm vui bất trân trọng nghề trồng người cao quý.

Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc Hội, Chính phủ đã dành sự quan tâm đặc biệt tới giáo dục và đào tạo”, Bộ trưởng bày tỏ.

20/11 là dịp cả xã hội bày tỏ sự tri ân tới nhà giáo, nhưng cũng là dịp nhà giáo cảm ơn toàn xã hội. Cuối bài phát biểu, Bộ trưởng cũng thay mặt cho ngành giáo dục tri ân toàn thể các bậc phụ huynh, những người sử dụng lao động, các bạn học sinh sinh viên lời cảm ơn vì đã ủng hộ cho ngành giáo dục và đào tạo.

Tác giả: Nguyễn Hoa Trà

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok