Kinh tế

Bộ Tài chính xuất cấp gần 40.000 tấn gạo hỗ trợ học sinh gặp khó khăn

Trong học kỳ I năm học 2021-2022, Tổng cục Dự trữ Nhà nước sẽ xuất hơn 37.700 tấn gạo dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho học sinh khó khăn.

Để triển khai thực hiện cấp gạo hỗ trợ cho học sinh (theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ), Bộ trưởng Tài chính vừa ký quyết định giao nhiệm vụ cho Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ cho học sinh học kỳ I năm học 2021-2022.

Theo đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã giao nhiệm vụ cho 20 cục Dự trữ Nhà nước khu vực thực hiện xuất 37.743 tấn gạo để hỗ trợ cho học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn ở 43 tỉnh, thành phố trong học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Cụ thể, học sinh ở tỉnh Sơn La sẽ nhận hơn 4.241 tấn gạo, học sinh Hà Giang nhận hơn 4.057 tấn; Điện Biên nhận hơn 3.694 tấn; Lạng Sơn nhận hơn 2.670 tấn; Lai Châu nhận hơn 1.816 tấn,… Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao thời hạn hoàn thành đến hết ngày 31/12.

Bộ Tài chính cũng đang cân đối, bố trí nguồn gạo để xuất cấp cho TP.HCM hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn do dịch bệnh. Ảnh: Việt Linh.


Để thực hiện tốt nhiệm vụ cấp gạo cho học sinh các địa phương, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã giao nhiệm vụ cho các cục Dự trữ Nhà nước khu vực báo cáo và đề xuất với UBND các tỉnh, TP sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận để kịp thời giao gạo cho các em học sinh thuộc các đối tượng được hỗ trợ.

Đồng thời, các cục Dự trữ Nhà nước phối hợp với các sở, ban ngành của địa phương tổ chức triển khai thực hiện việc giao, nhận gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh đúng theo quy định.

Tổng cục Dự trữ Nhà nước cũng chỉ đạo các cục Dự trữ Nhà nước khu vực phối hợp UBND các tỉnh, các đơn vị được UBND tỉnh giao nhiệm vụ tiếp nhận gạo hỗ trợ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình phân bổ, tiếp nhận, quản lý, sử dụng, bảo quản gạo.

Trong quá trình giao, nhận gạo, các bên phối hợp thực hiện lập biên bản giao, nhận gạo theo đúng mẫu biên bản quy định; tổ chức lấy mẫu gạo và thống nhất niêm phong mẫu gạo, có xác nhận của các bên. Mẫu gạo được lưu giữ, quản lý, bảo quản tại bên giao, bên nhận để đối chứng.

Tác giả: Tuấn Hùng

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok