Trong nước

Bộ LĐ-TB&XH thông báo về 4 lao động Việt Nam thương vong tại Hàn Quốc

Chiều 12/11, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH đã công bố thông tin chính thức về vụ cháy nổ tại thành phố Wonju (Hàn Quốc) làm 2 lao động tử vong, 2 lao động bị thương. Cả 4 lao động trên đều là người Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS.

Lực lượng chữa cháy dập lửa sau đám cháy nhà máy ở Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Theo đó, khoảng 9 giờ 45 phút sáng ngày 10/11, một vụ cháy nổ đã xảy ra tại Công ty Foosung Precision Industry, thành phố Wonju (Hàn Quốc) chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa.

Vụ tai nạn đã khiến 4 lao động Việt Nam đang làm việc tại đó bị thương vong. Cụ thể, 2 lao động bị tử vong, gồm: Anh Chu Văn Đường, sinh năm 1987 (quê Hữu Lũng, Lạng Sơn) và anh Tăng Văn Khanh, sinh năm 1990 (quê Hữu Lũng, Lạng Sơn); 2 lao động bị thương: Anh Đỗ Quốc Hưng, sinh năm 1987 và anh Vương Đắc Khải, sinh năm 1997.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang hàn gắn các thiết bị ăn mòn trong bình chứa hoá chất.

Ngay chiều ngày 10/11, sau khi có thông tin về vụ việc, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc phối hợp với Đại sứ quán VN tại Hàn Quốc, Văn phòng EPS và các cơ quan hữu quan liên hệ với bệnh viện để nắm tình hình, thăm hỏi và hỗ trợ người lao động bị thương đang điều trị.

Theo Ban Quản lý lao động tại Hàn Quốc, 2 lao động bị thương, một người bị bỏng ở mặt, một người bị gẫy chân. Hai lao động này đều có thể nói chuỵện bình thường, tình trạng không nghiêm trọng. Trong đó một lao động được chăm sóc trong phòng cách ly. Bệnh viện và cảnh sát hạn chế người đến thăm.

Đồng thời, Cục cũng chỉ đạo Ban quản lý trao đổi với các cơ quan chức năng về việc làm các thủ tục và giải quyết chính sách, chế độ đối với lao động bị thiệt mạng.

Hai lao động bị thương đã được chuyển về bệnh viện Hallym University Hanggang Scared Thành phố Seoul để tiếp tục chữa và điều trị.

Ngày 11/11 Trung tâm Lao động ngoài nước cũng đã có văn bản gửi thông báo đến gia đình người bị nạn và cơ quan lao động địa phương nơi người lao động cư trú trước khi đi để tiến hành làm các thủ tục cần thiết hỗ trợ người lao động và gia đình họ.

Theo Trung tâm, gia đình hai lao động bị tử vong đang làm thủ tục ủy quyền cho vợ của lao động Chu Văn Đường (em gái của lao động Tăng Văn Khanh) đang làm việc tại Hàn Quốc để mang thi hài lao động bị tử vong về nước. Bên cạnh đó Trung tâm cũng đang hỗ trợ làm thủ tục cho thán nhân Đỗ Quốc Hưng sang thăm.

Chiều ngày 12/11, Ban Quản lý lao động, Đại sứ quán và Văn phòng EPS sẽ đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động.

Tác giả: Hoàng Mạnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok