Giáo dục

Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm học sinh phi dao vào trán bạn

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nam chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh bị nạn; ổn định tâm lý nhưng nghiêm khắc xử lý đối với học sinh phi dao vào trán bạn tại Trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc học sinh bị thương tích xảy ra tại trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam kịp thời kiểm tra, xác minh,chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Tại báo cáo nhanh về Bộ, Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Lý Nhân xuống ngay trường để nắm rõ vụ việc và báo cáo về Sở. Theo báo cáo từ Phòng GD&ĐT Lý Nhân: Học sinh Nguyễn Thị Hà, lớp 7A, trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân bị con dao gây thương tích vào sáng ngày 06/3/2018 do một học sinh nam ném vào.

Hiệu trưởng nhà trường đã mời gia đình của hai học sinh bị nạn và gây tai nạn cùng nhà trường phối hợp đưa học sinh Hà vào bệnh viện điều trị vết thương. Sau sơ cứu và phẫu thuật, hiện sức khỏe của học sinh Hà đã khá ổn định.

Cháu Nguyễn Thị Hà lúc mới nhập viện trong tình trạng dao cắm vào trán (ảnh: báo Hà Nam)
Cháu Nguyễn Thị Hà lúc mới nhập viện trong tình trạng dao cắm vào trán (ảnh: báo Hà Nam)

Sở đã yêu cầu phòng GD&ĐT Lý Nhân chỉ đạo nhà trường ổn định tình hình đảm bảo việc dạy và học. Đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, thăm hỏi động viên gia đình và học sinh. Sở GD&ĐT đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân chỉ đạo, yêu cầu phòng GD&ĐT Lý Nhân xem xét và xử lý nghiêm trường hợp học sinh vi phạm.

Bộ cũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nam chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh bị nạn; ổn định tâm lý nhưng nghiêm khắc xử lý đối với học sinh gây thương tích cho bạn.

Theo đó, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nam và các Sở GD&ĐT trong cả nước chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ GD&ĐT về phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 6/3, gia đình em Nguyễn Thị Hà (trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân), được cô giáo chủ nhiệm thông báo, vào tiết học đầu tiên, cháu Nguyễn Thị Hà, bị một lưỡi dao phi vào đầu. Sau đó, thầy Hiệu trưởng đã trực tiếp đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Người gây thương tích cho cháu Hà là một nam sinh học cùng. Nam sinh này vốn bị một bạn nam cùng lớp trêu chọc, thường xuyên lấy súng hơi bắn vào người.

Vì quá giận và muốn trả thù bạn, nam sinh này đã lén mang trộm dao đến lớp với ý định sẽ dọa bạn mình.

Trong lúc không kìm chế được bản thân, nam sinh này đã dùng dao phi vào người hay trêu chọc mình, không may dao trúng đúng vào cháu Hà.

Lưỡi dao được xác định đi qua xương sọ, làm rách màng cứng não. Bệnh nhân ngay lập tức được phẫu thuật kịp thời.

Sau khi sự việc xảy ra, mẹ nam sinh gây “hoạ” đã đến bệnh viện cùng mẹ nạn nhân trông nom và chăm sóc cháu Hà.

Tác giả: Mỹ Hà

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok