Giáo dục

Bộ GD&ĐT chỉ đạo: Miễn giảm học phí cho HS-SV vùng ảnh hưởng Formosa

Bộ GD&ĐT vừa có công văn về việc thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên (HS-SV) nghèo nhân dịp bước vào năm học mới.

Theo đó, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tại địa phương thực hiện đầy đủ các quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP và công văn số 4038/BGDĐT- KHTC ngày 18/8/2016 của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt quan tâm tới việc miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phó học tập cho HS-SV thuộc diện chính sách, học sinh sinh viên hộ nghèo và HS-SV có hoàn cảnh khó khăn. Chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định, chấm dứt lạm thu, gây bức xúc trong xã hội.

Một gia đình ở Quảng Bình đang rất lo lắng cho các con trước thềm năm học mới mà Dân trí đã phản ánh trước đó (ảnh Đặng Tài)


Trong vi phạm thẩm quyền và căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của địa phương để ban hành thêm các chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trọ chi phí học tập cho HS-SV vùng bị ảnh hưởng thiên tai, ô nhiễm môi trường để đảm bảo tất cả các em được đến trường nhân dịp năm học mới. Không có HSSV nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay do thời tiết khắc nghiệt, nhiều địa phương bị thiên tai như lũ lụt, hạn hán, ô nhiễm môi trường… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống của người dân, nhất là các gia đình hộ nghèo, gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai. Vì vậy, để đảm bảo tất cả học sinh, sinh viên được đến trường trong năm học mới 2016- 2017, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các địa phương nghiêm túc thực hiện.

Tác giả bài viết: Mỹ Hà

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok