Trong tỉnh

Bò bị điện giật chết, người dân chưa nhận được đền bù

Bà Lê Thị Liên ở xã Hải Hà (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) phản ánh, sau khi con bò cái đang mang thai bị điện giật chết tại khu vực thi công dự án của Công ty Đông Bắc, đơn vị này chưa thực hiện đền bù tiền thỏa đáng, khiến người dân bức xúc.

Ngày 11/8, ông Mai Hưng Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Hà (thị xã Nghi Sơn) cho biết, xã đang hướng dẫn người dân viết đơn kiến nghị sau khi người dân phản ánh vụ việc con bò mẹ đang mang thai bị điện giật chết tại khu vực thi công dự án của Công ty Đông Bắc mà không nhận được bồi thường.

Bò bị điện giật chết do sự cẩu thả trong việc đấu nối điện của Công ty Đông Bắc.

Cụ thể, theo chia sẻ từ phía chủ con bò là gia đình bà Lê Thị Liên (46 tuổi, trú thôn Hà Nam, xã Hải Hà) thì vào chiều ngày 7/8, gia đình phát hiện con bò mẹ đang mang thai đã bị điện giật chết dưới gầm cầu dự án đường 513 mở rộng (đoạn đi qua xã Hải Hà) của Công ty Đông Bắc.

“Khi phát hiện sự việc, gia đình báo với bên nhà thầu thì có người xuống giải quyết, họ nói đừng báo cho ai và sẽ đền bù tiền cho nhà chúng tôi.

Tin lời, chúng tôi mang xác bò về vì trời sắp tối, nhưng đến hôm sau, họ không đến. Chúng tôi đã báo cáo lên một cán bộ xã, nhưng trong ngày hôm đó thì chưa trao đổi với cấp lãnh đạo như Phó Chủ tịch hay Chủ tịch vì không có danh bạ liên lạc”, bà Liên thông tin.

Sáng 11/8, một lãnh đạo Công ty điện lực TX Nghi Sơn cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin vụ việc, đồng thời đã kiểm tra hiện trường. Theo phía điện lực, đường dây gây nên vụ giật điện là đường dây hạ thế 0,4 kV nằm phía sau trạm biến áp của Công ty Đông Bắc. Đơn vị này có trạm biến áp riêng, đó là đường dây hạ thế nối từ trạm biến áp về công ty, đường dây này không thuộc quản lý của điện lực TX Nghi Sơn. Nơi xảy ra vụ việc là đường dân sinh dưới gầm cầu nhưng ít người qua lại.

“Sau khi người dân có đơn kiến nghị, chúng tôi sẽ mời đại diện phía công ty và người dân đến trụ sở UBND xã để trao đổi, cốt làm như thế nào để đảm bảo đầy đủ quyền lợi, không thiệt cho dân", ông Quang nhấn mạnh.

Tác giả: Đình Minh

Nguồn tin: Báo Đại đoàn kết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok