Trong tỉnh

Bịt mặt, che biển số xe máy thực hiện nhiều vụ cướp tài sản

Các đối tượng dùng xe mô tô che biển số, bịt mặt lượn lờ trên các tuyến đường vắng để tìm kiếm các nạn nhân nhằm cướp giật rồi tẩu thoát.

Ngày 28/10, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết, gần đây đơn vị liên tiếp nhận được nhiều tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân về các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Nạn nhân của các vụ cướp giật tài sản chủ yếu là phụ nữ, khi tham gia giao thông thường để tài sản (túi xách) ở giỏ xe hoặc treo ở tay lái, đeo ở tay… Trước tình hình trên, Công an TP đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự tập trung xác minh, điều tra và làm rõ nhiều vụ, bắt nhiều đối tượng cướp giật tài sản.

Công an thành phố Thanh Hóa đã bắt giữ 2 đối tượng Trần Ngọc Thịnh, sinh năm 1991, ở xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hóa và Lê Văn Mạnh, sinh năm 1996, ở xã Đồng Lộc, huyện Hậu Lộc là thủ phạm đã gây ra vụ cướp giật tài sản của người đi đường xảy ra tại phường Long Anh, TP Thanh Hóa ngày 04/10/2022.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận: Do không có tiền tiêu xài nên đã rủ nhau lên TP. Thanh Hóa tìm người đi đường sơ hở để cướp giật tài sản. Ngoài vụ cướp giật nói trên, Thịnh và Mạnh còn khai nhận đã gây ra một vụ cướp giật khác trên địa bàn xã Thọ Thế, huyện Triệu Sơn.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Công an TP Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trịnh Văn Long, sinh năm 1995 và Nguyễn Như Chung, sinh năm 1994, đều ở xã Quảng Hùng, TP.Sầm Sơn về tội cướp giật tài sản. Đây là 2 đối tượng đã liên tiếp gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn phường Quảng Thịnh và phường Đông Vệ.

Thủ đoạn của các đối tượng là thường đi từ 2 người trở lên, lượn lờ trên các tuyến phố hoặc đoạn đường vắng người qua lại, khi phát hiện những phụ nữ đi một mình, có mang theo tài sản thì vượt lên ép đầu xe và cướp giật tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: congly.vn

  Từ khóa: bịt mặt , cướp tài sản

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok