Xã hội

Bí thư xã bị vợ tố ngoại tình, vũ phu bị phạt 3 triệu đồng

Chiều 12/12, Công an huyện Phú Ninh cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vương Đình Trung – Bí thư xã Tam Lộc. Ông Trung bị xử phạt 3 triệu đồng.

Trong đó hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình bị xử phạt 1 triệu đồng và hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản người khác bị xử phạt 2 triệu đồng.

Trước đó, Dân trí đã có bài viết “Bí thư xã bị vợ tố ngoại tình, vũ phu” phản ánh việc ông Vương Đình Trung (SN 1982, Bí thư xã Tam Lộc) – Bí thư xã Tam Lộc đã có hành vi vũ phu, đánh đập vợ mình khi bị vợ phát hiện ngoại tình.

Chị H. tố bị chồng đánh phải nằm điều trị tại bệnh viện

Ngày 10/11/2017, Công an huyện Phú Ninh tiếp nhận đơn do chị P.T.T.H. (SN 1985, trú phường An Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tố cáo chồng là Vương Đình Trung ngoại tình, đập phá tài sản, hành hung chị vào đêm ngày 8/11/2017 dẫn đến thương tích phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Minh Thiện (TP Tam Kỳ).

Chị P.T.T.H. cho biết ngày 11/12, Công an huyện Phú Ninh mời chị lên làm việc và thông báo kết quả điều tra xử lý về đơn tố cáo của chị bị chồng là ông Vương Đình Trung – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh) đánh đập gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Kết quả điều tra xác định nội dung chị P.T.T.H. tố cáo anh Vương Đình Trung có hành vi đánh đập gây thương tích, làm hư hỏng 2 điện thoại di động là đúng.

Với tài liệu điều tra thu thập được đủ cơ sở kết luận hành vi của Vương Đình Trung là vi phạm pháp luật nhưng chỉ ở mức xử phạt hành chính về hành vi “Đánh đập gây thương tích cho thành viên trong gia đình; Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác”.

Về dân sự, Công an huyện Phú Ninh cũng cho biết, khi chị H. có yêu cầu cụ thể thì cơ quan này sẽ hướng dẫn khởi kiện dân sự đến TAND huyện Phú Ninh để được giải quyết đúng quy định.

Chị H. cho biết kết quả giám định thương tích bị chồng đánh đập có tỷ lệ 6%. Tòa án nhân dân huyện Phú Ninh đã thụ lý đơn ly hôn của chị.

Còn về việc chị P.T.T.H. tố cáo ông Trung ngoại tình với một nữ cán bộ cấp dưới thì xét thấy không có căn cứ xác định ông Trung vi phạm chế độ một vợ, một chồng như trong quy định tại Điều 147 Bộ luật hình sự nên không đề cập xử lý.

Được biết, Huyện ủy Phú Ninh đã có thông báo tạm đình chỉ công tác các chức vụ Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch HĐND xã Tam Lộc đối với ông Vương Đình Trung để xử lý đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm.

Tác giả: Công Bính

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok