Trong tỉnh

Bí thư Thanh Hóa: “Làm ăn thế này ăn nói sao với dân”

Trong buổi chất vấn giám đốc Sở Giao thông vận tải sáng nay 12-7, ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch HĐND, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã gay gắt khi nhắc đến những dự án chậm tiến độ của sở này: “Làm ăn thế này ăn nói sao với dân”.

Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII diễn ra từ ngày 10 đến 12-7

Sáng ngày 12-7, tại Thanh Hóa tiếp tục diễn ra Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch HĐND, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, chủ trì kỳ họp.

Trong buổi họp sáng nay, HĐND tỉnh Thanh Hóa tập trung chất vấn các giám đốc Sở Nông nghiệp, Sở Tài chính và Sở Giao thông vận tải (GTVT) về những vấn đề nóng mà cử tri quan tâm trong thời gian qua. Đặc biệt là Sở GTVT khi có rất nhiều các dự án làm đường chậm tiến độ, ảnh hưởng đến dự án và đời sống của người dân.

Ông Trần Văn Hải, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa, cho biết hiện trên địa bàn tỉnh này đang có 6 dự án lớn chậm tiến độ, trong đó nổi cộm có dự án đường vành đai phía Tây Thanh Hóa có tổng mức đầu tư 1.800 tỉ đồng (vốn Trung ương 1.000 tỉ đồng) và đường Na Tao (xã Pù Nhi) đi Mường Chanh (huyện biên giới Mường Lát).

Cả hai tuyến đường này đều chậm tiến độ do vướng mắc giải phóng mặt bằng, dẫn tới nhiều hộ dân và các công trình bị ảnh hưởng chưa thể di dời khiến nhiều đoạn vẫn chưa thể hoàn thành, dẫn tới tiến độ thông xe bị ảnh hưởng. Hứa trước HĐND và cử tri, nhân dân trong tỉnh, vị giám đốc Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa khẳng định sẽ thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng trước ngày 30-8.

Về việc này, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đề nghị các cử tri đại diện cho người dân có câu hỏi, phản ánh gì liên quan đến Sở GTVT cho ý kiến. Dù ông Chiến hỏi lại nhiều lần nhưng không có một cánh tay nào giơ lên. "Bình thường thì nhiều ý kiến lắm mà, không ai có ý kiến thì để tôi chất vất"- ông Chiến nói.

Ông Chiến gay gắt chỉ ra những tồn tại, yếu kém dẫn tới dự án chậm tiến độ là do Sở, ngành được giao nhiệm vụ còn làm việc hời hợt "cưỡi ngựa xem hoa", thiếu quyết liệt, tập trung xử lý vướng mắc.

Ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch HĐND, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, gay gắt khi nhiều dự án của Sở GTVT tỉnh này triển khai chậm tiến độ

"Tôi đã nói nhiều lần rồi, các dự án ưu tiên số 1 vẫn là giải phóng mặt bằng, có mặt bằng thì việc thực hiện sẽ nhanh chóng. Có tiền rót về, các anh lại giải ngân hết cho nhà thầu, không giao cho địa phương tập trung giải phóng mặt bằng thì làm sao họ làm được, vì thế không những các dự án này mà những dự án khác, ưu tiên số 1 vẫn là giải phóng mặt bằng"- Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa gay gắt.

Cũng theo ông Trịnh Văn Chiến, tỉnh cũng đã bàn rồi, tới đây những lãnh đạo sở, ngành và các huyện, thị xã, TP nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ đưa ra hình thức xử lý, kỷ luật. "Hôm trước, Thường vụ (Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa) cũng đã có ý kiến rồi, tới đây cần thiết phải có chỉ đạo kỷ luật chứ không thể làm ăn thế này được. Làm sao ăn nói được với dân, với cử tri. Thanh Hóa phát triển sao được, gay go lắm. Nên tôi đề nghị phải làm ngay những dự án chậm tiến độ này"- ông Chiến chỉ đạo.

Được biết, Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII diễn ra trong 3 ngày từ 10 đến 12-7. Tuy nhiên, kỳ họp này diễn ra không được như kỳ vọng của cử tri khi nhiều vấn đề nóng như: Vụ sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm xảy ra tại Sở Xây dựng Thanh Hóa từ năm 2010-2015 (trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh); vấn đề về tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ hư hỏng, lạm phát cấp phó, xe quá tải phá đường… cũng không được đưa ra chất vấn.

Tác giả: Thanh Tuấn

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: Bí thư Thanh Hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok