Giáo dục

Bị nhóm phụ huynh đánh hội đồng, nữ sinh lớp 12 ở TP.HCM 'kêu cứu'

Trong quá trình học tại lớp, T.H và Q.N xảy ra mâu thuẫn, sau đó Q.N gọi người thân đến nơi T.H sinh sống để nói chuyện rồi đánh bạn.

Ngày 22/11, T.T.T.H, học sinh lớp 12D21 trường THPT Sài Gòn (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM) gửi đơn kêu cứu đến Công an phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức về việc em bị nhóm người đánh hội đồng gây thương tích.

Theo đơn kêu cứu của nữ sinh, trong quá trình học tại lớp 12D21, T.H và Q.N xảy ra xích mích, hiểu lầm. Chiều 19/11, Q.N cùng nhiều người thân trong gia đình kéo đến nơi T.H sinh sống (chung cư Opal Garden, đường số 20, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) để nói chuyện.

Tại đây, khi T.H xuống sảnh để gặp bạn thì bị gia đình của Q.N đe dọa. Sau đó, nhóm người thân của Q.N xông vào đánh hội đồng T.H.

Vụ ẩu đả khiến T.H bị thương ở mặt và ngực. Sau khi đánh nữ sinh, nhóm người trong gia đình Q.N lên ô tô rời khỏi hiện trường. T.H được mọi người đưa vào bệnh viện để bác sĩ kiểm tra, chăm sóc.

Nữ sinh T.H bị nhóm phụ huynh đánh hội đồng tại nơi sinh sống. (Ảnh: B.L)

Ngoài T.H thì nữ sinh N.N học cùng lớp cũng từng bị gia đình Q.N đe dọa khiến nữ sinh này bất an, lo sợ. Sau khi T.H bị đánh, cả hai nữ sinh đã đến trình báo các tình tiết với nhà trường và Công an phường Hiệp Bình Chánh.

Liên quan đến vụ việc này, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã vào cuộc làm rõ. Lực lượng chức năng đã đến trường học của các nữ sinh để làm việc với các bên liên quan.

Ông Hồ Viết Cường, Phó hiệu trưởng Trường THPT Sài Gòn cho biết, nhà trường đã nắm được sự việc liên quan đến các nữ sinh và tiếp tục theo dõi để đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Sự việc bắt đầu từ mâu thuẫn cá nhân. Sau đó nữ sinh Q.N báo cho phụ huynh, rồi nhắn tin đe dọa và cùng đến nhà của T.T.T.H để gặp nói chuyện tại TP Thủ Đức. Quá trình "nói chuyện" xảy ra to tiếng cãi vã, phụ huynh của Q.N dọa nạt và tác động vật lý vào cằm, ngực với T.H, thương tích cụ thể chưa được xác định.

Theo ông Cường, sự việc xảy ra tại nơi nữ sinh T.H sinh sống, không thuộc khuôn viên nhà trường. Tuy nhiên, khi tiếp nhận thông tin, nhà trường đã làm việc với các bên để nắm tình hình.

Đồng thời, nhà trường cũng yêu cầu phụ huynh, học sinh không thực hiện các hành vi xô xát, đánh nhau gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và kết quả học tập của học sinh.

Cũng theo ông Cường, nếu các bên không thực hiện đúng theo yêu cầu, nhà trường sẽ báo cáo cơ quan chức năng làm việc theo quy định của pháp luật.

Tác giả: ĐẠI VIỆT

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok