Pháp luật

Bí mật thế giới ngầm 'ba nuôi - con nuôi' - Kỳ 1: Săn 'con nuôi'

"Em chấp nhận làm sugar baby của anh nhé! Quan hệ tốt đẹp, em sẽ có đủ những gì em muốn, chỉ cần làm anh hài lòng". Đó là lời đề nghị khi tôi chịu gặp tận mặt một sugar daddy...

Phóng viên Tuổi Trẻ nhập vai gặp và thỏa thuận một số điều khoản với một sugar daddy - Ảnh: LÊ PHAN

Họ thỏa thuận với gái trẻ đẹp làm "con nuôi" và chu cấp tiền bạc mỗi tháng, có thể cả thuê nhà, xe tay ga. Bù lại, các cô phải làm theo thỏa thuận, nhất là tình dục.

Một thành viên nhóm kín cho biết

Sugar daddy (tạm dịch ba nuôi) và sugar baby (con nuôi) là hiện tượng khá phổ biến ở nước ngoài. Ở Việt Nam gần đây đã biến tướng như mại dâm trá hình, "sạch sẽ" trong các nhóm kín trên mạng.

Tìm "con nuôi" để quên... nhân tình cũ

Để khám phá thế giới ngầm này, phóng viên Tuổi Trẻ đã thâm nhập một group kín có đến 28.000 thành viên trên Facebook. Group hoạt động bí mật với hàng loạt bài post tuyển daddy - baby mỗi ngày.

Sau nhiều ngày "nằm vùng" quan sát, tôi tạo Facebook giả và đăng bài kèm hình ảnh khá sexy lấy trên mạng. Tôi tự "chào hàng" mình là sinh viên năm 3 ở TP.HCM, ngoại hình đẹp, biết nghe lời, có thể gặp nhau 3 lần mỗi tuần và giữ bí mật mọi chuyện. Chỉ chưa đầy một giờ, post của tôi nhận hàng trăm lượt tương tác và hơn 20 người nhắn tin xin làm "ba nuôi".

Sau một ngày "thả thính nhau" trên mạng, tôi đồng ý gặp "ba nuôi" Nguyễn Đức Vinh (đã đổi tên), 44 tuổi, tự xưng giám đốc một công ty xây dựng ở Q.Bình Tân (TP.HCM), đã có vợ con.

Mới gặp tôi lần đầu ở quán cà phê trên đường Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh), Vinh tự kể vợ anh ta hiền, đảm đang, nhưng do hết cảm xúc gần gũi vợ nên muốn tìm một cô gái trẻ tâm sự và đặc biệt là để... quên người tình 10 năm vừa chia tay, vì cô đó bắt gã phải bỏ vợ để cưới mình.

- Anh muốn tìm nhân tình kín đáo để tâm sự, nhưng em đừng để phát sinh tình cảm, vì anh chưa quên được cô ấy, và cũng không thể cho em danh phận đàng hoàng - Vinh vào vấn đề sau khi kể chuyện "người yêu bóng đêm" 10 năm cho tôi nghe.

- Nhưng nếu vợ anh ghen thì sao? - tôi hỏi.

- Vợ anh hiền lắm. Chỉ cần em biết nghe lời, đừng bắt anh phải bỏ vợ thì sẽ không thiệt thòi gì hết! - Vinh cười khẳng định.

PV Tuổi Trẻ được “ba nuôi” hứa hẹn “có đủ những gì em muốn” - Ảnh: LÊ PHAN

Đổi chác tình - tiền

Ông Vinh nói mình không phải người lăng nhăng, tìm gái gú lung tung "ăn bánh trả tiền". Nhưng khi tôi đề cập chuyện trả tiền cho mỗi lần qua đêm ngoài tiền chu cấp hằng tháng, gã trả lời chuyện quan hệ tình dục sẽ có và khoe mình rất "mạnh".

- Em cứ yên tâm, anh sẽ trả thêm tiền chuyện đó. Không cần lo, nhưng phải thành thật mọi chuyện với anh - gã tỏ vẻ nghi ngờ nhìn tôi. Có lẽ gã nghi tôi là gái mại dâm "lên đời".

Suốt buổi gặp mặt, Vinh năm lần bảy lượt kiểm tra tôi có phải là sinh viên thật không, vì sợ gặp "gái ngành" lừa đảo. Gã muốn quen một người trí thức, có nghề nghiệp đàng hoàng hoặc sinh viên để "giúp đỡ khó khăn, định hướng phát triển sự nghiệp, nếu thất nghiệp sẽ đưa vào công ty mình làm việc", rồi kêu tôi chuyển trọ về gần công ty để tiện chăm sóc, đưa đón đi học.

- Nếu em là sinh viên, anh sẽ đưa em đi học vài lần để xem có đúng không. Khi xác định mọi thứ em nói thật, anh sẽ chu cấp cho em đủ 15 triệu đồng mỗi tháng, phát sinh cái gì cứ nói với anh - Vinh vừa nói vừa nhìn tôi, vẻ mặt dò xét.

- Nhưng anh lấy gì đảm bảo cho em? Lỡ giữa chừng anh trốn luôn thì sao? - tôi hỏi lại.

- Anh sẽ dẫn em đến xem công ty anh. Anh là người làm ăn uy tín, không hợp sẽ nói trước chứ không trốn. Tiền sẽ chuyển cho em đầu tháng.

- Em chấp nhận làm người tình âm thầm của anh. Nhưng sau một tháng, anh phải thuê chung cư cao cấp và mua chiếc xe tay ga cho em - tôi đề nghị thẳng.

- Chưa ai dám đòi thẳng anh như vậy. Nhưng chuyện đó bình thường, khi mình hợp nhau rồi thì em không cần đòi cũng có đủ hết cho em.

Để tạo lòng tin, Vinh móc bóp 4 tờ 500.000 đồng dúi ép tôi nhận. Gã nói dù tạm tin tôi, nhưng để chắc chắn tôi có phải "gái ngành" hay không, vài hôm nữa tôi phải đi xét nghiệm HIV với gã.

Cuối buổi trò chuyện, Vinh nói "chấm" tôi, đồng ý làm "ba nuôi" vì thấy tôi là người thú vị, thật thà, và giống... người tình vừa mới chia tay của gã.

- Nếu mối quan hệ kéo dài tốt đẹp, em sẽ có đủ những gì em muốn, chỉ cần làm anh hài lòng - Vinh chốt lại trước khi tạm biệt...

"Không để em thiệt thòi"

Tôi tiếp tục hẹn gặp trực tiếp một người khác khi danh sách tin nhắn chờ làm "ba nuôi" tôi lên đến gần... 50 người. Mặc đồ hết sức bình dân đến gặp tôi, Trần Công Hải (đã đổi tên, 47 tuổi, Q.Bình Thạnh) nói nhìn bề ngoài "hai lúa" vậy chứ nếu quen anh ta sẽ cho tôi "sống sung sướng".

Tự giới thiệu mình kinh doanh mỹ phẩm và là chủ một homestay ở TP.HCM, Hải nói mục đích ban đầu vào group kín "ba nuôi - con nuôi" nhằm quảng cáo cho thuê phòng để các daddy mướn cho sugar baby ở.

Trước khi gặp tôi, Hải đã gặp hai "con nuôi" khác nhưng không thỏa thuận thành công. Gã kể một cô vừa gặp đã đòi đi khách sạn ngay nên chắc là "gái ngành", cô còn lại thì đòi 20 triệu mỗi tháng nên gã không đồng ý dù "dư khả năng đáp ứng".

- "Cho con 15 triệu mỗi tháng nhe ba?" - tôi đề nghị.

- Sao đòi cao vậy con gái? - Hải nhìn tôi.

- Thì ban đêm ba ở với vợ, để con một mình buồn lắm nên phải "bồi thường" cho người ta chứ - tôi buông lời.

- Ba đáp ứng được nhưng phải có quá trình gần gũi như thế nào, chứ đâu thể mới gặp mà đòi hỏi nhiều được. Từ từ đã con gái yêu! - gã nhìn tôi, mỉm cười...

Nói chuyện với tôi, Hải thừa nhận mình bị yếu sinh lý nên nhu cầu không nhiều, chỉ thích vô khách sạn nằm chơi, nói chuyện vì mối quan hệ của mình rất rộng, không thể để người quen bắt gặp và chỉ có thể gặp ban ngày.

- Đặc biệt, con không được gọi điện hay nhắn tin trước, vì lỡ lúc đó hai đứa con gái ba đang chơi điện thoại. Tụi nó mà thấy là chết, tụi nhỏ rất thần tượng ba - Hải dặn tôi và kể thẳng rằng vợ gã biết tính chồng bay bướm. Có lần bị vợ phát hiện ngoại tình và "làm một trận lớn", Hải hứa sẽ "không có này kia nữa".

- Nhưng đàn ông trên đời này chỉ có hai loại, một là đàn ông ngoại tình và hai là đàn ông ngoại tình... chưa bị phát hiện - gã cười khẳng định.

- Vậy ba có bảo vệ con khi vợ ba biết chuyện? - tôi hỏi.

- Con kỹ xíu là được, ba nuôi nhiều bé rồi nên kín đáo lắm. Đừng lo! - Hải hứa với tôi.

Hải kể mình đã bao nuôi vài sugar baby đi học, định hướng nghề nghiệp, thậm chí tư vấn tìm... bạn trai cho "con". Gã nói cho phép tôi có người yêu trong thời gian làm "baby" của gã, khi nào một trong hai không muốn tiếp tục làm "cha - con" nữa thì mối quan hệ sẽ chấm dứt.

Trước khi về, Hải cầm tay tôi:

- Anh không hứa nhiều, nhưng mỗi lần gặp anh sẽ không để em thiệt thòi.

Khi tôi không đồng ý, Hải kêu tôi suy nghĩ kỹ và sẽ đợi tôi.

Chỉ được quan hệ với mình "ba nuôi"

Có "ba nuôi" chỉ mới nhắn tin mấy câu đã đòi tôi gửi ảnh nhạy cảm để "check xem hàng em thế nào, được thì quan hệ tình dục trước, có trả tiền, xem hợp không rồi mới tìm hiểu cho đỡ mất thời gian". Một "ba nuôi" khác thì khiếm nhã tự giới thiệu khả năng đàn ông, và trả giá xuống còn 10 triệu/tháng nhưng muốn tôi chỉ được qua lại với mình gã, dù không công nhận tôi là người yêu.

Đề nghị khiếm nhã ngay khi mới kết nối - Ảnh: DIỆU QUÍ

Một "ba nuôi" có vẻ nhẹ nhàng hơn - Ảnh: DIỆU QUÍ

(Còn tiếp)

Tác giả: Diệu Quý

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok