Pháp luật

Bị khởi tố vì tiêu tiền của người khác chuyển nhầm vào tài khoản

Dù đã được ngân hàng thông báo về việc chuyển nhầm số tiền hơn 314 triệu đồng vào tài khoản của mình nhưng Trương Thị Vân Anh vẫn chuyển số tiền đó sang một tài khoản khác để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đọc quyết định khởi tố bị can đối với Trương Thị Vân Anh.

Ngày 22/2, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng), cho biết đã quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối Trương Thị Vân Anh (SN 1987, trú phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội) về tội “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Trước đó, ngày 9/12/2022, bà T.T.C.G. (SN 1986, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đến chi nhánh một ngân hàng trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Thanh Khê) để chuyển số tiền 314,5 triệu đồng cho bạn hàng.

Tuy nhiên, bà G. lại chuyển nhầm vào tài khoản của Trương Thị Vân Anh mở tại ngân hàng Techcombank. Sau khi phát hiện chuyển nhầm tiền, bà G. đã đến ngân hàng nơi chuyển tiền nhờ hỗ trợ.

Dù đã được ngân hàng thông báo về việc chuyển nhầm tiền nhưng Vân Anh vẫn cố tình chuyển số tiền đã nhận sang một tài khoản khác của mình rồi dùng số tiền đó để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Nhận được trình báo của chị G., Công an quận Thanh Khê đã điều tra, xác minh và đề nghị phong tỏa, thu hồi được số tiền 205 triệu đồng từ tài khoản của Trương Thị Vân Anh để trả lại cho bị hại.

Vân Anh khai nhận vì nợ nần và cần tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi phạm tội nêu trên.

Tác giả: Khải Nguyên

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok