Xã hội

Bị chó dại cắn, học sinh lớp 9 tử vong sau khi được “làm vía”

Bị chó dại cắn, sau khi phát bệnh, thay vì đưa con kịp thời đến cơ sở y tế cấp cứu thì gia đình lại mời thầy mo về “làm vía” để cầu nhanh chóng khỏi bệnh, nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Ngày 30/12, ông Lương Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An xác nhận, một em học sinh lớp 9 trên địa bàn vừa tử vong do bị chó dại cắn.

Nạn nhân là em Hà Thị L. (học sinh lớp 9), trú tại bản Đô, xã Châu Kim, huyện Quế Phong.

Theo ông Lương Văn Sơn, trước đó, khoảng tháng 10/2017, trong lúc chơi đùa với con chó của gia đình nuôi, em L. không may bị cắn vào tay. Do chủ quan nên nạn nhân không nói cho gia đình biết để đi tiêm phòng. Mới đây, trong bản có người mất, bà Hà Thị Kim (mẹ của nạn nhân) đi thắp hương về rồi lên giường ngủ với con.

Gia đình đang làm lễ an táng cho nạn nhân Hà Thị L.

Sáng hôm sau, em Hà Thị L. có các biểu hiện như: Sốt cao, sợ nước, sợ ánh sáng và đòi cắn khi tiếp xúc với mọi người.

Thay vì đưa con đi bệnh viện cấp cứu, gia đình lại mời thầy mo về cúng để “làm vía” cầu cho em L. mau chóng khỏi bệnh.

"Làm vía" xong nhưng bệnh tình không thuyên giảm, gia đình đã đưa nạn nhân xuống trung tâm Y tế huyện Quế Phong cấp cứu. Sau đó, nạn nhân tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, em L. đã tử vong trên đường trở về nhà.

Được biết, gia đình nạn nhân thuộc diện hộ nghèo tại địa phương nên có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tổ chức đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình nạn nhân.

Tác giả: Xuân Chinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: Bị chó dại cắn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok