Pháp luật

Bị cáo giết bà ngoại kêu oan

Cơ quan điều tra xác định Phong giết chết bà ngoại của mình chỉ vì bị bà ngoại chửi mắng. Ra tòa, bị cáo kêu oan, cho là mình bị bức cung. Đại diện bị hại (cũng là mẹ bị cáo) cũng kêu oan giùm cho con.

Ngày 7/12, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử bị cáo Điểu Phong (sinh năm 1990, ngụ tỉnh Bình Phước) về tội giết người.

Bị cáo Phong tại toà phúc thẩm

Theo nội dung vụ án, chiều 9/10/2011, sau khi có rượu, Điểu Phong tiếp tục rủ Điểu Vũng, Điểu Hạnh đến nhà bà ngoại là Thị Kép (sinh năm 1940) tại Sóc Bưng, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) để nhậu tiếp.

Tại nhà bà Kép, lúc này Điểu Sớm, Điểu Thơm, Điểu Ngưu đang ngồi nhậu nên tất cả vào ngồi nhậu chung.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, cả nhóm nghỉ nhậu đi về, chỉ còn Điểu Sớm, Điểu Phong ở lại. Một lúc sau, bà Kép đi mót mủ cao su về thì thấy Phong ói ra nhà nên chửi Phong. Bị bà ngoại chửi, Phong sang nhà Điểu Chúc ngủ cùng Điểu Thơm.

Đến khoảng 4h sáng ngày hôm sau, Phong xuống nhà bếp Điểu Chúc lấy nước uống thì thấy con dao nên nảy sinh ý định giết bà Kép. Phong liền cầm dao đi sang nhà bà Kép thì thấy bà ngoại từ trong nhà đi ra. Phong liền tiến tới từ phía sau giữ lấy bà Kép, sau đó dùng dao đâm bà ngoại nhiều nhát tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Phong mức án tù chung thân về tội giết người.

Sau khi xét xử sơ thẩm, Phong và đại diện hợp pháp gia đình bị hại (mẹ bị cáo) đã làm đơn kháng cáo kêu oan cho bị cáo.

Tại phiên tỏa hôm nay, bị cáo một mực kêu oan, cho rằng mình bị nhục hình nên mới khai nhận chứ không có giết bà Kép.

Đại diện gia đình bị hại cũng là mẹ bị cáo cho rằng hai bà cháu không có mâu thuẫn, lời khai trước sau bất nhất không có cơ sở chứng minh Phong giết bà, và đề nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định cấp sơ thẩm vi phạm tố tụng nghiêm trọng cấp phúc thẩm không thể khắc phục được. Vì vậy, HĐXX quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, giao hồ sơ về Viện KSND tỉnh Bình Phước để điều tra xét xử lại.

Tác giả: Xuân Duy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok