Pháp luật

Bênh chị, chém đứt động mạch cổ 'anh rể hờ'

Ngày 17-9, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Sang hai năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ, khoảng 15 giờ 30 ngày 17-8-2015, Nguyễn Hoàng Sang đến nhà chị ruột là Nguyễn Thị Ngọc Trinh thì được biết Trinh bị anh Trình Văn Tài (là người sống chung như vợ chồng với Trinh) đánh.

Bị cáo Sang tại tòa. Ảnh: YC

Sau khi nhặt được một con dao tại cửa sau phòng trọ của Trinh (dao dài khoảng 20 cm, lưỡi dao dài khoảng 12 cm) thì Sang để dưới yên xe của mình và đi tìm Tài.

Khi đến trước đường Trương Phước Phan, quận Bình Tân, TP.HCM, Sang nhìn thấy Tài và một người bạn đang đi bộ, Sang điều khiển xe máy đâm thẳng vào hai người, Tài dùng hai tay chặn đầu xe làm Sang và xe ngã xuống đường.

Sang đứng dậy giằng co và đánh nhau với Tài, Sang lấy con dao dưới yên xe thì Tài bỏ chạy qua bên kia đường. Tài vào nhà một người dân lấy chiếc bình thủy (có nước nóng) quay lại, Sang cầm dao đi đến thì Tài cầm bình thủy đánh vào người Sang, làm nắp bình thủy rơi xuống đất, nước đổ vào người Sang. Sang cầm dao tấn công khiến Tài bỏ chạy.

Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích anh Tài bị thương tích 19% (trong đó có vết thương vùng cổ trái gây đứt động mạch dưới đòn, ống ngực, thương tích rất nguy hiểm đến tính mạng của bị hại).

Ngày 20-1-2018, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM chuyển hồ sơ đến VKSND TP.HCM đề nghị truy tố Sang về tội giết người.

Ngày 9-3-2018, VKSND TP.HCM ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung yêu cầu CQĐT thay đổi tội danh thành cố ý gây thương tích.

Tại tòa, Sang thừa nhận hành vi phạm tội, chỉ xin giảm nhẹ hình phạt. VKS đề nghị xử phạt Sang ba năm đến ba năm sáu tháng tù. Luật sư bào chữa cho bị cáo Sang đồng tình với tội danh mà VKS truy tố, chỉ xin xem xét các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo để giảm nhẹ hình phạt cho Sang.

HĐXX sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ đã tuyên phạt như trên.

Tác giả: YẾN CHÂU

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP.HCM

  Từ khóa: anh rể , TAND TP.HCM , chị gái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok