Xã hội

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cùng 560.000 đồng trước cổng bệnh viện

Đi tập thể dục buổi sáng, một người dân nghe tiếng khóc phát ra từ thùng xốp trước cổng Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), lại gần người này phát hiện trong thùng xốp là 1 bé trai kháu khỉnh khoảng 10 ngày tuổi kèm theo 560.000 đồng đựng trong phong bì.

Chiếu ngày 28/1, bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cho biết, đơn vị đang chăm sóc 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện.

Cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh.
Cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh.

Trước đó, khoảng 5h30’ cùng ngày, trong lúc đi thể dục khu vực trước bệnh viện này, một người dân trú ở phường Bắc Hồng nghe tiếng khóc trẻ con phát ra từ thùng xốp bên đường.

Lại gần xem, người này thấy một bé trai được bọc chăn kỹ càng bỏ trong thùng xốp, lập tức đưa cháu bé vào Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh nhờ các bác sĩ chăm sóc.

Qua kiểm tra, bé trai nặng 2,9 kg, rốn đã rụng, ước khoảng 10 ngày tuổi, bên cạnh còn có phong bì đựng 560.000 đồng.

Sau khi được các bác sĩ cho uống sữa, lấy máu làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, bé trai đã hồng hào trở lại.

Bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cho biết: “Người nhà của một cán bộ trong bệnh viện đã trình bày nguyện vọng xin được nuôi cháu bé. Chúng tôi sẽ báo cáo lên chính quyền địa phương để làm các thủ tục cần thiết cho việc nhận nuôi cho bé trai này.”

Tác giả: Hà Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok