Xã hội

Bé trai 8 tuổi không mở được mắt sau chữa đau răng tại phòng khám tư

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa mới tiếp nhận bệnh nhi nam 8 tuổi nhập viện trong tình trạng môi trên sưng nề tấy đỏ, xóa mờ rãnh mũi má bên phải ấn đau, lợi sưng nề ấn mủ...

Trẻ đến viện khám trong tình trạng mắt sưng nề, không mở được mắt. Ảnh: BVCC

Gia đình cho biết, bé trai bị đau răng và được đưa đến phòng khám tư ở huyện để điều trị. Sau một đêm dùng thuốc, bệnh nhi sưng nề mặt và mắt, kèm theo sốt cao, rét run, hai mắt gần như không mở được. Thấy tình trạng ngày càng nặng của bệnh nhi, gia đình đã đưa trẻ nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Tại đây, các bác sỹ khoa Răng hàm mặt đã thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán bệnh nhi bị viêm tấy lan tỏa má phải do răng 5:3 hoại tử tủy. Trẻ được nhập viện và điều trị tích cực theo đúng phác đồ.

Sau 3 ngày chăm sóc và điều trị, hiện bé trai đã hạ sốt, ăn uống được, vùng sưng nề giảm. Bệnh nhi được tiếp tục chăm sóc và theo dõi sát sao tại khoa.

Bác sĩ Vũ Văn Thoan – Quyền trưởng khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Tủy răng hoại tử chính là giai đoạn cuối của bệnh viêm tủy, tình trạng này có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ để phát hiện sớm các bệnh về răng miệng và các vấn đề về sức khỏe.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: baophapluat.vn/

  Từ khóa: đau răng , thanh hóa , bé trai

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok