Xã hội

Bé trai 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà đôi vợ chồng hiếm muộn ở Hà Tĩnh

Khoảng 2h ngày 17/11, vợ chồng anh Dũng phát hiện một bé trai bị bỏ trơi nằm trong giỏ cùng tờ giấy được cho là của mẹ ruột của cháu bé có nội dung nhờ nuôi giúp.

Ông Dương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) thông tin trên VTC News, địa phương đã ra thông báo tìm cha mẹ cho một bé trai bị bỏ rơi trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 2h ngày 17/11, nghe tiếng động ngoài cổng, vợ chồng anh Dương Văn Dũng (ở thôn Kỳ Sơn, xã Thạch Đài) đi ra thì phát hiện một bé trai được quấn trong bọc, nằm gọn trong chiếc giỏ, bên cạnh là một túi quần áo dành cho trẻ sơ sinh và một hộp sữa bột.

Bé trai khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà anh Dũng. Ảnh: Dân Trí

Theo anh Dũng, kèm theo đó là một tờ giấy được cho là của mẹ ruột cháu bé có nội dung: "Em hoàn cảnh khó khăn, không nuôi được con. Mong anh chị nhận và nuôi giúp em. Con sinh ngày 10/10/2020. Em vô cùng cảm ơn anh chị!".

Sau đó, anh Dũng đưa bé vào nhà chăm sóc và trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Theo ông Hải, vợ chồng anh Dũng kết hôn đã 11 năm nhưng chưa có con. Gia đình anh Dũng rất muốn nhận để chăm sóc cháu bé.

Được biết, bé trai nặng khoảng 3kg, sức khỏe ổn định.

Hiện địa phương ra thông báo tìm người thân của cháu bé, quá thời gian quy định sẽ làm khai sinh và các thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Linh Chi

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok