Xã hội

Bé gái hơn 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà hàng xóm

Trong lúc đang đi tập thể dục buổi sáng ngang qua nhà hàng xóm, chị Phạm Thị Hà ở Hà Tĩnh bất ngờ phát hiện 1 bé gái sơ sinh hơn 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà này.

Rạng sáng nay (1-9), trong lúc đi tập thể dục buổi sáng, chị Phạm Thị Hà (ngụ xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), phát hiện trước nhà hàng xóm một chiếc giỏ màu hồng, bên trong có 1 bé gái được quấn trong bộ đồ sơ sinh, cùng một mảnh giấy ghi lời xin lỗi của người mẹ vì sinh con ra nhưng không thể nuôi nấng, chăm sóc. Ngoài ra, người này còn nhắn nhủ ai nhặt được cháu bé xin hãy chăm sóc hộ.

Ngay sau đó, chị Hà đã đưa bé gái sơ sinh về nhà rồi thông báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Bé gái hơn 2 ngày tuổi được chị Hà phát hiện lúc đi tập thể dục buổi sáng

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng xã Thạch Kim đã tới nhà và cùng chị Hà đưa bé gái tới Trạm Y tế xã để chăm sóc, đồng thời phát thông báo để tìm bố mẹ hoặc người thân cháu bé.

"Cháu bé được sinh cách đây hơn 2 ngày, cân nặng 2,8kg, hiện sức khỏe ổn định. Trong thời gian này, chính quyền địa phương cũng như gia đình chị Hà sẽ chăm sóc cháu bé. Nếu không có người thân nào của bé đến nhận về thì chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho người nào muốn nhận nuôi cháu" - một lãnh đạo xã Thạch Kim thông tin.

Tác giả: Uy Khang

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: bỏ rơi , bé gái , Hà Tĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok