Pháp luật

Bắt thêm 1 nghi phạm đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Cục Cảnh sát hình sự (C45) đã bắt giữ thêm 1 nghi phạm để điều tra về hành vi đe dọa giết người đối với ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Nghi phạm mới bị bắt được xác định không liên quan tới nghi phạm Đào Tấn Cường.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) vừa thực hiện lệnh bắt giữ thêm một nghi phạm trú tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi đe dọa giết người.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (phải) và Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (trái) trong một cuộc họp - Ảnh: Báo Đà Nẵng

Theo nguồn tin, nghi phạm này đã có hành vi nhắn tin vào số máy của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, với nội dung đe dọa sẽ gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của cá nhân ông Thơ. Tuy nhiên, nghi phạm vừa bị bắt này không liên quan gì đến vụ việc của ông Đào Tấn Cường, nguyên phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng, đe dọa ông Thơ bị bắt trước đó.

Do đang trong quá trình điều tra nên hiện cơ quan công an chưa cung cấp danh tính của nghi phạm thứ 2 bị bắt trong vụ đe dọa Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Trước đó, nghi phạm thứ 2 bị bắt ngay sau khi C45 ra quyết định khởi tố ông Đào Tấn Cường, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng, vì đã có hành vi nhắn tin đe dọa ông Thơ.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, C45 đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, ra quyết định khởi tố bị can đối với Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, thời điểm bị bắt đang là phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng) để điều tra về hành vi đe doạ giết người. Đào Tấn Cường đã có hành vi sử dụng điện thoại nhắn tin tới số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ, với nội dung đe dọa giết ông Thơ và người thân.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm Cường thừa nhận việc nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ vì liên quan đề việc điều chỉnh, thu hồi dự án. Cùng thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng uỷ ban của TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Được biết, ông Đào Tấn Cường cũng là anh trai của Chánh văn phòng Thành uỷ TP Đà Nẵng.

Tác giả: Ng. Hưởng-H.Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok