Pháp luật

Bắt tạm giam kẻ lừa đảo hơn 1,7 tỷ đồng

Tuấn “nổ” rằng mình có khả năng chạy thủ tục để chuyển đổi đất trồng lúa, hoa màu thành đất ở để lừa đảo chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng.

Ngày 27/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lương Thiện Anh Tuấn (47 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, Tuấn “nổ” rằng mình có khả năng chạy thủ tục chuyển đổi đất trồng lúa, hoa màu thành đất ở để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác.

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố, tạm giam Lương Thiện Anh Tuấn.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 8/2019 đến tháng 1/2020, Tuấn đưa ra thông tin gian dối rằng mình có khả năng “chạy” thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp thành đất ở khiến ông Đ.V.T và bà V.T.K.P (trú TP Đà Nẵng) tin tưởng mua 5 thửa đất trồng lúa, hoa màu, đất hoang của Tuấn tại địa bàn huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Ngoài tiền mua đất, Tuấn lấy thêm của 2 người này 1,7 tỷ đồng, nói để chạy thủ tục chuyển thành đất ở và sẽ bàn giao sổ đỏ trong thời gian từ 4-6 tháng.

Tuy nhiên, hết thời hạn 6 tháng, Tuấn không thực hiện cam kết nên ông T. và bà P. làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Theo khai nhận, sau khi nhận 1,7 tỷ đồng, Tuấn đầu tư làm ăn nhưng thua lỗ, hiện không có khả năng trả nợ. Thêm nữa, 5 lô đất mà Tuấn bán cho ông T. và bà P. là đất trồng lúa, hoa màu, đất hoang thuộc quản lý của UBND xã Hòa Châu và UBND xã Hòa Tiến, không đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiện vụ việc tiếp tục được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả: CHÂU THƯ

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: Tuấn nổ , Đà Nẵng , lừa đảo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok