Pháp luật

Bắt tạm giam 3 lãnh đạo Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai

Sau gần một năm điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 3 lãnh đạo Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai

Ngày 9/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa thi hành quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can gồm: Hà Huy Huyền, Giám đốc điều hành; Phạm Thành Lộc, Phó Giám đốc tổng hợp; Lê Hữu Trung, Giám đốc truyền thông của Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai.

Theo điều tra, các bị can trên có vai trò trong việc giúp sức cho Đỗ Sơn Tùng (38 tuổi, quê tỉnh Hà Nam) thực hiện âm mưu lập các “dự án ma” để bán cho nhiều người dân.

Văn phòng Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai.

Trước đó, tháng 8/2020, Đỗ Sơn Tùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai cũng đã bị khởi tố, bắt giam về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Dù không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đầu tư để thực hiện dự án khu dân cư, nhưng Đỗ Sơn Tùng đã dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo, lấy lòng tin của người mua đất.

Cụ thể, Đỗ Sơn Tùng tự ý vẽ ra 4 dự án khu dân cư và tự đặt tên là Happy Town 2, Happy Town 3, Green Town, Nice Town. Sau đó Tùng chỉ đạo nhân viên của Công ty cổ phần bất động sản nhà đất Đồng Nai thực hiện quảng cáo, rao bán các lô đất thuộc dự án này thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo và website của công ty.

Đỗ Sơn Tùng bị Công an bắt giữ về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công ty này tổ chức các buổi hội thảo khách hàng để thuyết trình, quảng cáo về các dự án nêu trên và cam kết trong thời hạn 6 tháng sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất thổ cư 100%) cho các khách hàng.

Sau buổi hội thảo cung cấp thông tin thuyết phục khách hàng, công ty tổ chức đưa khách hàng đi xem thực tế hiện trạng đất. Tại khu đất đang có các xe ủi, xe cuốc thực hiện san lấp mặt bằng.

Công ty giới thiệu, quảng cáo nhằm làm khách hàng tin tưởng công ty đang tiến hành xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các dự án.

Bằng các thủ đoạn trên, thông qua hình thức ký hợp đồng đặt cọc, hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng, công ty trên đã bán được khoảng 600 lô đất tại 4 dự án tự vẽ trên cho 400 khách hàng, thu được tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.

Công an tỉnh Đồng Nai thông báo những ai là nạn nhân của các đối tượng trên hãy đến Phòng Cảnh sát Kinh tế (đường Nguyễn Ái Quốc, khu phố 1, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) để trình báo làm rõ vụ việc.

Tác giả: KHUẤT NGUYÊN

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok