Trong tỉnh

Bắt quả tang đối tượng ném chất bẩn, gây sức ép để đòi nợ

Thông thường vào thời điểm cuối năm, các chủ nợ sẽ thực hiện việc đòi nợ để thu hồi vốn. Với các đối tượng hoạt động tín dụng đen thì còn có khả năng sử dụng các biện pháp đe dọa, gây sức ép, thậm chí là có những hành vi vi phạm pháp luật để đòi nợ, siết nợ, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự.

Ảnh minh họa

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1991, ở phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa) cho vay với lãi suất 3.000 đồng/1 triệu/1 ngày, khi bị chậm trả, đối tượng đã dùng chất bẩn ném vào nhà người vay và người nhân của họ để gây sức ép đòi nợ…

Mới đây, Chiến đã bị công an thành phố Thanh Hoá bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi ném chất bẩn vào nhà dân. Theo lời khai của Chiến, có 1 người vay của Chiến một số tiền mà hơn nửa năm rồi không chịu trả, cứ hẹn rồi tắt máy và còn thách thức nên Chiến đã bức xúc mới ném vào nhà hàng xóm (là họ hàng của người này) để họ tác động người kia trả tiền cho Chiến.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, càng vào cuối năm, hoạt động tín dụng đen cũng như các hành vi đòi nợ, siết nợ càng diễn ra phức tạp, gia tăng nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Do đó lực lượng công an các địa phương đang triển khai quyết liệt các kế hoạch đấu tranh, phòng chống tội phạm tín dụng đen; tập trung nắm chắc tình hình, tăng cường tổ chức tuần tra, mai phục, sử dụng hệ thống camera an ninh tại những khu vực có thể diễn ra các hành vi đòi nợ.

Lực lượng Công an cũng đề nghị với người dân khi bị các đối tượng đến gây sức ép, đe dọa thì cần báo ngay cho cơ quan công an, chính quyền nơi gần nhất để được hỗ trợ, giúp đỡ, tránh các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tác giả: P.Mai

Nguồn tin: Báo VnMedia

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok