Theo đó, Cảnh sát môi trường Công an Thanh Hoá và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với kiểm tra, bắt quả tang tại gia đình anh Hoàng Đình Dũng (SN 1987 ở thôn 4, xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân) đang chế biến hơn 300kg thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra số thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (Ảnh công an Thanh Hóa) |
Theo đó, lực lượng chức năng đã thu giữ 256,7kg lòng lợn đang trong giai đoạn chế biến và 40kg lòng thành phẩm đã qua chế biến, sấy khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và 1 số hóa chất tẩy, tạo màu, chống thối.
Theo lời khai ban đầu của Hoàng Đình Dũng, mỗi ngày đối tượng này chế biến khoảng 200 - 300kg thực phẩm (chủ yếu là lòng lợn), sau đó vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh bán cho thương lái Trung Quốc.
Để có nguyên liệu chế biến, Dũng thường đến các khu vực chợ trên địa bàn và chợ đầu mối để thu mua với giá rẻ sau đó về ngâm hóa chất tẩy, tạo màu và chống thối để sơ chế và bỏ vào lò sấy khô.
Hiện phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tác giả: Hà Vân
Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam