Pháp luật

Bắt nữ giám đốc lợi dụng chính sách "chuyến bay giải cứu" để lừa đảo

Lợi dụng chủ trương tổ chức các chuyến bay giải cứu đồng bào bị kẹt lại ở nước ngoài do dịch Covid-19, Trần Thị Hoàng Anh đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an Tp.Đà Nẵng vừa thực hiện lệnh bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ và du lịch Nhi Anh để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Điều tra ban đầu, dù Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người từ nước ngoài về Việt Nam nhưng Trần Thị Hoàng Anh vẫn thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ này. Hàng chục công dân đã liên hệ trực tiếp hoặc thông qua các đầu mối trung gian để liên lạc với Anh và đăng ký về nước thông qua các "chuyến bay giải cứu".

Khi khách liên hệ, Hoàng Anh yêu cầu mỗi người phải nộp số tiền khoảng từ 50 - 70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, chi phí cách ly… Khi khách hàng chuyển tiền đặt chỗ, Anh tiếp tục sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 chuyển cho khách xem để họ tưởng, tiếp tục chuyển tiền.

Chờ mãi không được về nước, nhiều người làm đơn tố giác Anh gửi đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng.

Sau khi nhận được tố cáo của một số bị hại, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc để điều tra, xác minh hành vi phạm tội của Trần Thị Hoàng Anh. Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết, Trần Thị Hoàng Anh đã thực hiện hành vi lừa đảo với phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Việc lợi dụng chính sách nhân đạo của nhà nước để lừa đảo bà con ở nước ngoài gây bức xúc cho nhiều kiều bào đang khốn khó. Khi bị tố giác, đối tượng đã tìm cách lẩn trốn. Công an Đà Nẵng kêu gọi những người dân nào là bị hại của đối tượng nói trên cần nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra, thu hồi thiệt hại.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: T.M (tổng hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok