Pháp luật

Bắt nữ cán bộ thuế nghi nhận làm hồ sơ nhanh rồi chiếm đoạt tài sản

Ngày 16/7, Công an TP Đà Lạt cho biết, đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Ngô Thị Minh Thanh (SN 1980, hộ khẩu tại phường 1, TP Đà Lạt, nguyên là cán bộ Chi cục Thuế TP Đà Lạt) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 10/5, Công an TP Đà Lạt nhận được đơn tố cáo của bà Lê Thị T. A. (trú tại phường 1, TP Đà Lạt) và ông Nguyễn T. D (trú tại phường 3, TP Đà Lạt) tố cáo Thanh có hành vi chiếm đoạt của hai người số tiền 224 triệu đồng.

Qua quá trình điều tra, tháng 4/2018, Ngô Thị Minh Thanh làm quen với bà T. A. Thấy Thanh là cán bộ Chi cục Thuế và do muốn làm nhanh thủ tục chuyển mục đích sử dụng của 1 lô đất tại phường 7 (TP Đà Lạt), bà T. A đã cậy nhờ Thanh.

Nguyễn Thị Minh Thanh tại cơ quan điều tra

Sau đó, 2 bên thỏa thuận số tiền làm dịch vụ vừa tiền đóng thuế lẫn tiền bồi dưỡng là 110 triệu đồng và bà T. A đã giao đủ tiền cho Thanh. Thanh viết giấy nhận tiền, hẹn ngày 11/5 sẽ đóng thuế để bà T. A hoàn thành thủ tục chuyển mục đích lô đất.

Quá hạn không thấy Thanh đóng tiền thuế, bà T. A đòi lại tiền thì Thanh khất lần nên đã làm đơn khiếu nại.

Ngoài trường hợp của bà T. A, Công an TP Đà Lạt còn nhận được đơn của ông Nguyễn T. D bị Thanh chiếm đoạt tiền với hình thức tương tự.

Theo đơn trình bày của ông D., do thường xuyên đến Chi cục Thuế để làm các thủ tục liên quan đến mua bán đất nên ông quen biết với Ngô Thị Minh Thanh. Biết Thanh làm ở bộ phận trước bạ, tháng 4/2018, do có nhu cầu làm nhanh 2 hồ sơ chuyển nhượng đất nên ông D. đã nhờ Thanh.

Sau khi xem xét 2 hồ sơ, Thanh thông báo cho ông D. biết số tiền mà ông phải chi là 116 triệu đồng. Ông Dũng đã đưa số tiền trên cho Thanh 3 lần. Sau đó, Thanh chỉ đóng 1.337.000 đồng tiền thuế phi nông nghiệp cho 1 lô đất, số còn lại tiêu xài hết.

Tại cơ quan công an, Thanh thừa nhận toàn bộ nội dung sự việc như nội dung tố cáo của bà T. A và ông D.

Ngày 13/7/2018, Thanh đã bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Trước đó, Công an TP Đà Lạt đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Thanh.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok