Pháp luật

Bắt người chồng dùng dao đâm vợ rồi bỏ trốn vào rừng

Cơ quan công an huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu vừa bắt giữ người đàn ông dùng dao đâm vợ tử vong rồi bỏ trốn vào rừng.

Theo đó vào khoảng 19h50 ngày 16/6, tại bản Nậm Lọ, xã Kan Hồ, huyện Mường Tè đã xảy ra vụ giết người. Nạn nhân tử vong được xác định là chị Chá Thị M (SN 1988, trú tại bản Nậm Lọ, xã Kan Hồ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu).

Nghi phạm được xác định là Mùa A Sàng (SN 1989, trú tại bản Nậm Lọ, xã Kan Hồ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu), là chồng của chị M. Sau khi gây án, Mùa A Sàng đã bỏ trốn vào rừng.

Đến khoảng 20h45 ngày 16/6, lực lượng chức năng đã bắt được Mùa A Sàng khi đang lẩn trốn tại lán nương của người dân. Thời điểm phát hiện Mùa A Sàng vừa dùng dao đâm vào bụng mình nhằm mục đích tự sát.

Lực lượng chức năng đã sơ cứu ban đầu, đưa Mùa A Sàng đi cấp cứu tại trung tâm y tế huyện Mường Tè. Hiện sức khỏe Mùa A Sàng đang dần ổn định.

Bước đầu Mùa A Sàng khai nhận mình và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với người khác. Đầu tháng 6/2023, sau khi nhiều lần tranh cãi, Chá Thị M đã bỏ về nhà người thân ở tỉnh Điện Biên để sinh sống.

Sáng 16/6/2023, Chá Thị M đã bắt xe khách để về nhà do Mùa A Sùng đã nhiều lần gọi điện. Đến 19h cùng ngày, Mùa A Sùng và Chá Thị M lại tiếp tục xảy ra cãi vã tại nhà.

Sau đó, Chá Thị Mo đã bỏ sang nhà hàng xóm cách nhà mình khoảng 20 mét. Khi Chá Thị M vừa đi thì Mùa A Sàng đã đuổi theo sau và tiếp tục tranh cãi.

Trong lúc tranh cãi thì Mùa A Sàng đã dùng dao mang theo từ nhà đâm nhiều nhát vào người chị Chá Thị M dẫn đến tử vong tại chỗ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Nguyễn Hải- Hữu Trường

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok