Xã hội

Bất ngờ nhận lại xe máy bị mất trộm từ 4 năm trước

Ngày 29-5, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ đường sắt, CATP Hà Nội cho biết đơn vị đã trao trả xe máy cho ông Nguyễn Bá Sáu (SN 1967, ở xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên), là bố đẻ của anh Nguyễn Bá Sáng - chủ xe bị mất trộm từ năm 2014.

Trước đó, trong quá trình xử lý vi phạm, CSGT cho tra cứu số khung, số máy xe máy Honda Wave mang BKS 30L1-0901 bị Đội CSGT số 3 giữ lại mang biển số 89F1-092.42 người đứng tên trong giấy đăng kí là anh Nguyễn Bá Sáng có địa chỉ tại xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tiến hành tra cứu trong dữ liệu xe tang vật toàn quốc nhưng phương tiện này lại không có dữ liệu là xe tang vật, khả năng do chủ xe bị trộm nhưng không trình báo với cơ quan công an.

Ông Nguyễn Bá Sáu nhận lại chiếc xe của con trai bị mất cách đây 4 năm

Chỉ huy Đội CSGT số 3 đã cử cán bộ về địa phương xác minh, tìm chủ phương tiện và được biết anh Sáng hiện đang ở nước ngoài.

Làm việc với ông Nguyễn Bá Sáu, là bố đẻ của anh Sáng thì được biết chiếc xe trên bị mất trộm năm 2014, khi anh Sáng còn là sinh viên trường ĐH Thương mại Hà Nội. Cơ quan Công an đã mời ông Sáu đến trụ sở để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Ngày 28-5, tại trụ sở Đội CSGT số 3, ông Sáu vui mừng khi được cán bộ CSGT trực tiếp trao trả chiếc xe đã mất 4 năm trước.

Xúc động ông Sáu chia sẻ: “Tôi đã xác định không thể tìm thấy được xe máy trên, nay lên Hà Nội nhận lại xe máy của con trai mình cảm thấy vô cùng phấn khởi và đã viết đơn cảm ơn Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) nói riêng và lãnh đạo Công an Hà Nội nói chung đã giúp tìm lại xe máy cho gia đình ông bị trộm cách đây 4 năm".

Tác giả: Linh Nhi

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

  Từ khóa: xe máy bị mất trộm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok