Pháp luật

Bắt kẻ giết 6 người, cướp tài sản sau 43 năm lẩn trốn

Phan Thanh Việt - kẻ đã cùng đồng bọn thực hiện hành vi giết cả 6 người và cướp tài sản - bị bắt sau 43 năm lẩn trốn.

Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang di lý đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Phan Thanh Việt (71 tuổi, trú xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về địa phương vì các tội "Giết người", "Cướp tài sản".

Phan Thanh Việt bị bắt sau 43 năm lẩn trốn. (Ảnh: C.A)

Theo hồ sơ vụ án, tháng 4/1981, Phan Thanh Việt cùng 4 đối tượng khác đã bàn bạc, lên kế hoạch tìm người muốn vượt biên để đưa đi.

Ngay khi kết nối được 6 người muốn vượt biên, Phan Thanh Việt cùng đồng bọn đưa họ đến xã Bình Châu.

Tại đây, Việt cùng đồng bọn thực hiện hành vi man rợ khi giết cả 6 người và cướp tài sản. Các đối tượng chia nhau tài sản và cùng trốn chạy.

Cơ quan chức năng sau đó khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giữ 3 đối tượng, truy nã 2 đối tượng còn lại (trong đó có Phan Thanh Việt).

Đối với 3 đối tượng bị bắt, tòa tuyên 2 án tử hình, 1 án chung thân.

Kẻ trốn truy nã cùng Việt trong lúc công an truy bắt đã chống trả quyết liệt và bị bắn chết, còn Phan Thanh Việt trốn truy nã đến nay đã 43 năm.

Đầu năm 2024, các trinh sát Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định được nơi lẩn trốn của Phan Thanh Việt tại ấp Phong Lưu, xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Một tổ công tác đã được cử đến tỉnh Cà Mau và bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm này.

Ngay sau khi bị các trinh sát bắt giữ, Phan Thanh Việt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tác giả: THỐNG NHẤT

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok