Pháp luật

Bắt đối tượng dụ nữ sinh cấp 3 quay clip 'nóng' rồi tống tiền

Võ Huỳnh Thiện Tâm đã dụ dỗ em N.T. quay clip nóng sẽ được tặng điện thoại Iphone 13, sau đó lại dùng những clip này để đe dọa, uy hiếp tống tiền bị hại.

Đối tượng Võ Huỳnh Thiện Tâm.

Ngày 21/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) vừa bắt đối tượng Võ Huỳnh Thiện Tâm (19 tuổi, trú tại Châu Thành, Đồng Tháp) để điều tra về việc sử dụng clip nhạy cảm của nữ sinh cấp 3 để tống tiền.

Theo thông tin ban đầu, thời gian gần đây trên mạng xã hội có các bài đăng từ những tài khoản facebook ảo với nội dung “Xin info N.T.”, “Có ai hóng link N.T. không”, dưới phần bình luận là một số hình ảnh nóng rõ mặt của người bị hại N.T. (là nữ sinh cấp 3 người dân tộc thiểu số ở huyện Ngọc Hồi). Những bài đăng này nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ.

Được sự động viên của gia đình, ngày 2/6 em N.T. và mẹ đến trình báo tại Công an huyện Ngọc Hồi. Theo đó, năm 2021, N.T. lên facebook và thấy Minigame (một video ngắn thường được chứa trong một video game- PV) với chương trình tặng điện thoại Iphone 13. Em đã nhắn tin hỏi cách thức để tham gia và bị đối tượng dụ dỗ em quay clip nóng sẽ được tặng điện thoại Iphone 13. Vì đang là học sinh, thiếu suy nghĩ nên nữ sinh này đã quay clip nhạy cảm theo hướng dẫn và gửi cho đối tượng để nhận được điện thoại. Ngay sau đó đối tượng đã chặn mọi liên lạc, rồi dùng những clip nóng này để đe dọa, uy hiếp tống tiền bị hại như trên.

Nơi đối tượng Tâm ở trọ.

Qua quá trình điều tra, Công an huyện Ngọc Hồi xác định đối tượng Võ Huỳnh Thiện Tâm (19 tuổi, trú tại Châu Thành, Đồng Tháp) có nhiều nghi vấn. Theo đó, khoảng 18h45 phút cùng ngày, tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ được Tâm. Kiểm tra điện thoại của Tâm thấy toàn bộ dấu vết vật chứng gồm tài khoản facebook tống tiền, tin nhắn tống tiền, và đặc biệt ngoài clip nóng của bị hại N.T. thì còn nhiều video clip nóng khác. Với chứng cứ không thể chối cãi này, Tâm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tác giả: Tiền Lê

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok