Pháp luật

Băng nhóm tuổi teen chém người, cướp tài sản đã bị bắt giữ

Lực lượng chức năng đã bắt được băng cướp tuổi teen vô cùng liều lĩnh, manh động khi luôn mang bên mình là dao, cùng vũ khí nguy hiểm để cướp tài sản của người dân.

Ngày 10/8, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, với sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội, đơn vị đã bắt được nhóm nghi phạm gây ra vụ cướp tài sản manh động của nhóm cướp "nhí" trên địa bàn phường Vạn Phúc.

Theo đó, khoảng 13h ngày 7/8, tại khu vực phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, một nhóm gồm 7 nghi phạm ở độ tuổi từ 14 - 19 đã tổ chức cướp tài sản. Điều đáng nói, khi bị phát hiện các nghi phạm sẵn sàng dùng dao tấn công người dân.

Bằng các hình ảnh trích xuất từ camera an ninh quanh khu vực chỉ xác định được, trong đó có đối tượng mặc áo phông cộc tay cổ tròn tối màu, quần đùi (dạng quần thể thao tối màu. Có một đối tượng nhuộm tóc màu xanh than, 1 đối tượng nhuộm tóc màu vàng, 1 đối tượng xăm hình mỏ neo ở sau gáy… Công an quận Hà Đông nhanh chóng dựng lên chân dung nhóm cướp trên.

Lực lượng chức năng nhận định, đây là nhóm cướp rất manh động, thường lang thang đi bộ và mang theo hung khí là dao đe dọa đâm gây thương tích người đi bộ và thực hiện việc cướp tài sản.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận Hà Đông đã vào cuộc điều tra và bắt giữ được cả nhóm cướp.

Nhóm nghi phạm tuổi teen bị cơ quan Công an bắt giữ. Ảnh: Công an Hà Nội

Theo điều tra làm rõ, đối tượng Lê Đức Quyền (SN 2007, ở thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) là người cầm đầu nhóm đối tượng trên, đã từng gây ra nhiều vụ việc trên địa bàn quận Hà Đông và một số quận, huyện lân cận.

Hiện cả nhóm đã được di lý về Công an quận Hà Đông phục vụ công tác điều tra, và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Minh Hiếu

Nguồn tin: Báo Bảo vệ Pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok