Thế giới

Băng đảng đọ súng, du khách nước ngoài chết oan

Hai du khách thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ đọ súng giữa hai băng nhóm đối thủ ở trung tâm thương mại tại Bangkok – Thái Lan đêm 7-10.

Theo trang The Nation (Thái Lan), vụ nổ súng xảy ra vào lúc 20 giờ 30 trên con đường phía sau khách sạn Centara Watergate Pavillion – nơi đậu xe của các xe buýt du lịch.

Hiện trường vụ đọ súng. Ảnh: The Nation

Khách sạn nói trên nối với Trung tâm mua sắm Watergate Pavillion ở khu phố Makkasan, cách Trung tâm mua sắm thời trang Platinum và Trung tâm Thương mại Siam Paragon khoảng 15 phút đi bộ.

Một số nạn nhân là các thành viên thuộc một nhóm du khách Ấn Độ vừa ăn tối ở Trung tâm mua sắm Watergate Pavillion và đang đợi xe buýt ở bãi đậu xe. Lúc đó, 2 nhóm nam giới bước ra từ câu lạc bộ bi-da gần đó và tiến vào con hẻm ngay bên cạnh bãi đậu xe, theo Thiếu tướng cảnh sát Thái Lan Senit Samararn Samruajkit.

Hai băng nhóm bắt đầu đánh lộn và cuộc ẩu đả nhanh chóng biến thành cuộc đấu có vũ khí. Theo lời vị cảnh sát, các nhân chứng nói rằng họ nhìn thấy khoảng 20 người đàn ông trang bị súng lục, dao và dậy chạy từ câu lạc bộ nói trên xuống đường. Ba người trong số họ còn nổ súng.

Báo Bangkok Post (Thái Lan) đưa tin các thành viên băng đảng đã bỏ chạy khi cảnh sát tới hiện trường và chưa có ai bị bắt giữ.

Cảnh sát cũng chưa xác định được loại súng sử dụng trong vụ đấu đá băng đảng nhưng họ tìm thấy một số vỏ đạn của súng trường AK47 tại hiện trường.

Hai nạn nhân thiệt mạng được xác định là các du khách Gakhrejr Dheeraj (42 tuổi) - công dân Ấn Độ và Keovongsa Thonekeo (28 tuổi) – công dân Lào. Cả hai qua đời sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Một du khách Ấn Độ khác cùng 2 người đàn ông Thái Lan bị thương trong vụ việc.

Tác giả: Đỗ Quyên

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok